Chứa chấp người Trung Quốc trốn truy nã để thu tiền

12/04/2023 15:10
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Bị xử phạt hành chính, thu hồi giấy phép kinh doanh nhưng Giang vẫn tổ chức cho người Trung Quốc đang bị truy nã vào ở trong cơ sở lưu trú của mình để thu tiền.

Ngày 12/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử Lê Trường Giang (50 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Theo cáo trạng, Giang là chủ cơ sở kinh doanh lưu trú Seaview (lô 284, Nguyễn Cơ Thạch, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Ngày 30/3/2020, Công an quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh của Giang, ghi nhận có 8 người nước ngoài đang lưu trú nhưng đã hết hạn thị thực.

Do đó, ngày 1/4/2020, Công an quận Ngũ Hành Sơn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Giang về hành vi “Không khai báo tạm trú cho người nước ngoài thuê nhà để ở” với mức 3 triệu đồng.

Chứa chấp người Trung Quốc trốn truy nã để thu tiền - 1

Lê Trường Giang tại phiên xét xử.

Cùng ngày, Phòng Tài chính kế hoạch UBND quận Ngũ Hành ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đối với Giang.

Sau đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục kiểm tra cơ sở lưu trú Seaview, phát hiện 5 người nước ngoài đang lưu trú, trong đó có 3 người đã hết hạn thị thực nhưng được Giang đồng ý cho vào cơ sở kinh doanh của mình ở để thu tiền.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là Zhao Tao (45 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), đối tượng đang bị công an Trung Quốc truy nã về tội “Giam giữ trái phép” vào ngày 14/5/2019.

Trường hợp thứ hai là Shen Si Hua (55 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và trường hợp thứ 3 là Su Hong Wei (53 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Như vậy, dù trong thời gian bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng Giang vẫn tổ chức cho những người Trung Quốc đã hết hạn thị thực vào ở, thu lợi hơn 100 triệu đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Lê Trường Giang mức án 4 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”. Đồng thời, HĐXX cũng tuyên phạt bổ sung bị cáo số tiền10 triệu đồng.

CHÂU THƯ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chứa chấp người Trung Quốc trốn truy nã để thu tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO