Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt

Thế Hưng| 11/01/2023 14:45

Tình cảnh chủ xe ô tô ăn trực nằm chờ nhiều ngày để được đăng kiểm không hiếm gặp. Không ít người phải đưa xe ô tô của mình đến đăng kiểm lại nhiều lần, xếp hàng nhiều ngày mới thành công.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 1

6h30 sáng nay (11/1), anh Huy Linh (Long Biên, Hà Nội) đã mang xe tới một trung tâm đăng kiểm tại Long Biên để xếp hàng chờ đăng kiểm. Tuy nhiên, trung tâm đã từ chối do số lượng xe đã vượt quá 100 chiếc trong ngày.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 2

Anh Linh cho biết: "Nhân viên đăng kiểm từ chối vì các xe sẽ phải kiểm định kĩ lưỡng. Do đó, số lượng xe trong 1 ngày chỉ là 100 xe".

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 3

Có mặt từ 6h30 sáng như anh Linh đã là muộn vì nhiều chủ xe đi đăng kiểm từ hôm trước. Chờ chưa đến lượt nên nhiều người phải gửi xe lại tại trung tâm để sáng hôm sau đăng kiểm. Nhiều người xếp hàng từ 5h sáng để chờ đăng kiểm nhưng vẫn chưa đến lượt.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 4

Nhiều chủ xe đã phải xin nghỉ làm 1-2 ngày để dành thời gian chờ đăng kiểm ô tô nhưng vẫn chưa xong.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 5

Thậm chí, anh N.V.H. (Long Biên, Hà Nội) còn phải đi đăng kiểm lại lần thứ 4. Theo anh H., xe của anh trượt lần đầu do sơn xe bị bong chóc mấy chỗ, lần 2 do phanh tay, lần 3 do cầu sau không đảm bảo. Hôm nay là lần thứ 4, anh H. vẫn ngồi đợi gọi đến lượt đăng kiểm.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 6

Trường hợp xe chờ từ 5h vào kiểm tra dính lỗi phải ra sửa chữa rồi vào khám lại rất phổ biến.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 7

Tại Trung tâm đăng kiểm Thạch Bàn, một chủ xe phải đi đăng kiểm 3 ngày mới hoàn thiện. Nguyên nhân theo chủ xe này do mỗi lần vào kiểm tra, trung tâm chỉ thông báo một lỗi. Sau khi chủ xe sửa và mang vào đăng kiểm lại thì đơn vị đăng kiểm mới thông báo lỗi thứ hai. Đến lần thứ ba, chủ xe mới hoàn thiện được việc đăng kiểm.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 8

Hiện tại, theo phản ánh của người dân, một số trung tâm không nhận thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, quẹt thẻ khiến cho thời gian đăng kiểm cũng bị kéo dài.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 9

Xe ô tô xếp hàng chờ vào đăng kiểm.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 10

Với những chiếc xe lâu đời như Crown, dù bỏ ra hơn 11 triệu đồng sửa chữa lại toàn bộ nhưng chủ xe vẫn tỏ ra lo lắng, sợ bị trượt đăng kiểm.

Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt - 11

Xe ô tô biển xanh đến từ sớm nhưng vẫn trượt đăng kiểm do phanh không đều.

Tình trạng ùn ứ xe ô tô tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang xảy ra ở nhiều nơi, nhất là các thành phố lớn. Nhiều ý kiến cho rằng, để khắc phục tình trạng ùn ứ xe tại các trung tâm đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam cần sớm có giải pháp để việc phục vụ nhu cầu của người dân được nhanh hơn.

Với mức đăng kiểm 100 xe/ngày như hiện tại ở một số trung tâm trong nội thành Hà Nội sẽ gây khó khăn không nhỏ đến đời sống của người dân, đặc biệt là các doanh nghiệp vận tải. Người dân không có xe đi lại, doanh nghiệp không thể vận chuyển hàng hóa, dịch vụ.

Xe cơ giới không được đăng kiểm sẽ không thể lưu thông trên đường. Nếu tình trạng này còn tiếp tục kéo dài sẽ gây hệ lụy không nhỏ tới nền kinh tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ xe xếp hàng 3 ngày, đăng kiểm 4 lần vẫn trượt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO