Chủ tịch xã bỏ nhiệm sở suốt hơn một tháng

Dương Nguyên| 09/03/2023 14:19

Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo, một chủ tịch xã ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh không đến trụ sở làm việc.

Hơn một tháng nay, người dân địa phương tới trụ sở UBND xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) để giải quyết một số thủ tục hành chính nhưng không được. Nguyên nhân là ông Mai Anh Lý, Chủ tịch UBND xã Xuân Liên, không đến trụ sở làm việc.

Ngày 9/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Anh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho biết, huyện đã nắm được sự việc và đang giao Phòng Nội vụ vào cuộc xử lý.

Chủ tịch xã bỏ nhiệm sở suốt hơn một tháng - 1

Trụ sở UBND xã Xuân Liên (Ảnh: Cổng thông tin xã Xuân Liên).

Trường hợp ông Mai Anh Lý không đến trụ sở hoặc tiếp tục tái phạm, huyện sẽ xử lý theo quy định.

Theo ông Hoàng Sỹ Vinh, Trưởng phòng Nội vụ huyện Nghi Xuân, ông Mai Anh Lý trước đó bị kỷ luật Cảnh cáo.

Dự kiến ngày 1/4, huyện sẽ có quyết định cho ông Mai Anh Lý thôi chức vụ.

"Tháng 2 vừa qua, chúng tôi xuống kiểm tra nhưng không thấy ông Lý ở cơ quan nên từng lập biên bản. Sáng nay (9/3), chúng tôi đã tiếp tục gọi điện nhắc nhở ông Lý phải đến làm việc", Trưởng phòng Nội vụ huyện Nghi Xuân thông tin.

Chủ tịch xã bỏ nhiệm sở suốt hơn một tháng - 2

Phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã Xuân Liên cửa đóng, then cài suốt hơn một tháng nay (Ảnh: N.D.).

Vào tháng 11/2022, ông Mai Anh Lý (Chủ tịch UBND xã Xuân Liên) và bà Hoàng Thị Tâm (Phó chủ tịch UBND xã Xuân Liên) bị UBND huyện Nghi Xuân kỷ luật Cảnh cáo vì vi phạm các quy định về nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai lãnh đạo xã bị kỷ luật do liên quan đến vụ việc bà Phan Thị Châu (thôn Tân Trù, xã Xuân Liên) chuyển đổi hơn 1.000m2 đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Đây là phần đất được huyện cho bà Châu thuê để sử dụng vào mục đích đất nông nghiệp khác (xây dựng trang trại chăn nuôi).

Tuy nhiên, bà Châu lại xây một nhà sàn gỗ 2 tầng với diện tích hơn 300m2; một nhà cột gỗ rộng 78m2; một nhà cột gỗ, xây tường bao rộng 197m2; một móng công trình với diện tích hơn 500m2 sử dụng vào mục đích xây dựng các công trình phục vụ kinh doanh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch xã bỏ nhiệm sở suốt hơn một tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO