Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: "Đội tuyển Việt Nam hướng tới World Cup 2026"

06/11/2022 18:18

Chủ tịch VFF khóa 9 Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh một trong những mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới là hướng tới sân chơi World Cup 2026.

Cảm xúc của ông thế nào khi trúng cử ghế Chủ tịch VFF khóa 9?

Tôi xúc động và vinh dự được Đại hội tín nhiệm với vị trí Chủ tịch VFF. Đây là một trong những vị trí quan trọng và tạo áp lực công việc lớn. Thời gian qua, bóng đá Việt Nam có bước chuyển mình và đạt được thành tích ấn tượng.

Chúng ta có một năm thu được nhiều thành công trên các lĩnh vực như bóng đá nam, nữ, futsal. Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, U23 Việt Nam 2 lần liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games, đội tuyển futsal giành vé dự World Cup. Nhiều đội tuyển trẻ Việt Nam giành vé dự giải châu Á, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng lớp kế cận cho bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Đội tuyển Việt Nam hướng tới World Cup 2026 - 1

Chủ tịch VFF khóa 9, ông Trần Quốc Tuấn (Ảnh: VFF).

Đâu là nhiệm vụ trọng tâm của bóng đá Việt Nam dưới nhiệm kỳ VFF 2022-2026?

Thời gian tới, hy vọng sẽ có thêm sự bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế. Đây là nhiệm vụ vinh dự và áp lực khi bóng đá Việt Nam có nhiều thành công. Trong chu kỳ thể thao, cần có sự tính toán để duy trì thành tích và tạo ra sức bật thành tích, mục tiêu hướng đến World Cup 2026 và 2030.

Cơ sở nào để ông tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ có mặt ở World Cup trong tương lai gần?

Chúng ta phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam lọt vào top 10 châu Á và sớm có mặt tại vòng chung kết World Cup. Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới VFF cần có quyết định mang tính đột phá.

VFF có chuỗi chuẩn bị liên tục, chúng ta có sự chuẩn bị 4 năm qua như việc đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với đội bóng mạnh ở giải đấu chính thức và thu được nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phát huy ở nhiều giải đấu lớn.

Sau khi có bộ máy lãnh đạo VFF mới, VFF sẽ tìm HLV trưởng thay cho ông Park Hang Seo như thế nào?

Có thể nói, lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng, nếu chúng ta chọn đúng HLV phù hợp thì phát huy được sức mạnh tối đa. Với sự cống hiến của HLV Park, bóng đá Việt Nam có nhiều sự phát triển và thay đổi.

Sau khi VFF hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và World Cup.

Vừa qua, VFF chuẩn bị cho Đại hội, nhân sự bộ máy mới rất quan trọng. HLV Park Hang Seo vẫn còn hợp đồng, đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cho AFF Cup 2022, thời điểm công bố HLV trưởng cần có thời điểm phù hợp.

Xin cảm ơn ông!

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: "Đội tuyển Việt Nam hướng tới World Cup 2026"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO