Chủ tịch VFF tham gia Ban chấp hành AFC nhiệm kì 2023-2027

Thanh Vũ| 01/10/2023 14:33

Tại Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) 2023, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận đươc sự tín nhiệm cao, qua đó trở thành đại diện chính thức của AFF tham gia Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá châu Á nhiệm kì 2023-2027.

Chủ tịch VFF tham gia Ban chấp hành AFC nhiệm kì 2023-2027
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) tham gia Ban chấp hành AFC. Ảnh: VFF

Đây là lần thứ 4 liên tiếp, ông Trần Quốc Tuấn góp mặt trong Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Lần đầu ông Tuấn được bầu vào vị trí này là tại Đại hội AFC nhiệm kì 2011-2015.

Trong quá trình hoạt động từ nhiệm kì đầu tiên tham gia vào Ban chấp hành AFC cho đến nay, ông Trần Quốc Tuấn luôn nhận được sự đánh giá cao của AFC và các tổ chức thành viên AFC thông qua những ý kiến đóng góp cũng như những giải pháp mang tính đột phá đối với sự phát triển của bóng đá châu Á.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (giữa) chính thức trở thành đại diện chính thức của AFF tham gia Ban chấp hành AFC. Ảnh: VFF
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (giữa) trở thành đại diện chính thức của AFF tham gia Ban chấp hành AFC. Ảnh: VFF

Bên cạnh đó, trên cương vị Trưởng Ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn cũng thường xuyên được tín nhiệm cho vị trí Trưởng điều hành công tác tổ chức tại các giải đấu lớn của châu Á, trong đó có Asian Cup.

Mới đây nhất, ông Trần Quốc Tuấn vừa đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn AFC điều hành môn bóng đá nam và nữ tại ASIAD 19.

Trong cơ cấu tổ chức của AFF, ông Trần Quốc Tuấn đang đảm nhiệm vai trò ủy viên Hội đồng AFF và Trưởng Ban thi đấu AFF.

Nằm trong chương trình, Đại hội thường niên AFF 2023 cũng đã bầu bổ sung 1 vị trí Phó Chủ tịch AFF.

Kết quả, ông Mariano Araneta - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Philippines trúng cử chức Phó Chủ tịch AFF. Qua đó, ông Mariano Araneta cùng với 3 Phó chủ tịch AFF đương nhiệm là ông Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Matasan (Malaysia), ông Francisco Martins Da Costa Pereira Jeronimo (Timor-Leste) và bà Maaike Ira Puspita (Indonesia) hoàn thiện bộ máy lãnh đạo cấp cao của AFF, hướng tới những mục tiêu lớn của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian tới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch VFF tham gia Ban chấp hành AFC nhiệm kì 2023-2027
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO