Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn

08/12/2021, 13:29

Đây là lần đầu tiên sau gần 4 tháng nhậm chức người đứng đầu chính quyền thành phố, ông Phan Văn Mãi có phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND TPHCM.

Chiều 8/12, HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bước vào phiên chất vấn, trả lời chất vấn thứ 2 của kỳ họp cuối năm 2021. Tại buổi làm việc này, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi chất vấn từ phía đại biểu HĐND thành phố.

Đây là lần đầu tiên sau gần 4 tháng nhậm chức người đứng đầu chính quyền thành phố, ông Phan Văn Mãi có phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND TPHCM. Dự kiến, phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ diễn ra từ 14h đến 15h của ngày làm việc thứ 2.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn - 1

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM (Ảnh: Hữu Khoa).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết, công tác chuẩn bị cho học sinh tới trường là một trong những nội dung được ông báo cáo tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Trong đó, thành phố đang nghiêng về phương án thí điểm cho học sinh lớp 9 và lớp 12 học trực tiếp trước.

Trong phiên chất vấn sáng cùng ngày, HĐND TPHCM đã thực hiện công tác chất vấn và trả lời chất vấn đối với ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, và bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố. Các câu hỏi đại biểu đưa ra xoay quanh nội dung về công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, củng cố hệ thống y tế cơ sở và định hướng, kế hoạch phát triển TPHCM trung và dài hạn.

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND TPHCM khóa X, diễn ra một ngày trước đó, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, bày tỏ sự hoan nghênh đối với hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn trong kỳ họp lần này.

Người đứng đầu đảng bộ thành phố đề nghị các vị đại biểu HĐND TPHCM phát huy vai trò dân cử, tập trung chất vấn có trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động này sẽ giúp UBND TPHCM cùng các sở, ban, ngành, quận, huyện nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, giúp đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp ngày càng kịp thời, hiệu quả.

Quang Huy

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn
  vietnam.vn