Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố quyết tâm tăng cường và phát triển năng lực hạt nhân với 'tốc độ nhanh nhất'

Việt Hà | 26/04/2022, 14:53

Tối 25/4, Triều Tiên đã tổ chức duyệt binh quy mô lớn tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân nước này (KPRA).

Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố quyết tâm tăng cường và phát triển năng lực hạt nhân với 'tốc độ nhanh nhất'
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham dự lễ diễu binh tối 25/4 ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: KCNA)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự lễ duyệt binh và có bài phát biểu tại sự kiện này.

Ông Kim Jong-un đã đề cập ý nghĩa sâu sắc và to lớn của sự ra đời của lực lượng vũ trang chân chính đầu tiên của Triều Tiên cách đây 90 năm trong lịch sử cách mạng.

Theo đó, việc thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên do Chủ tich Kim Nhật Thành sáng lập, là biểu hiện của tinh thần độc lập, niềm hy vọng ngày càng lớn mạnh của dân tộc Triều Tiên và thể hiện ngọn cờ đại đoàn kết.

Chủ tịch Triều Tiên khẳng định, các lực lượng vũ trang nước này sẽ luôn đứng vững trong hành trình của cách mạng.

Trong thông điệp của mình, ông Kim Jong-un cũng khẳng định quyết tâm "tăng cường và phát triển" năng lực hạt nhân của Bình Nhưỡng với "tốc độ nhanh nhất".

Theo nhà lãnh đạo, "nhiệm vụ cơ bản của chúng ta liên quan năng lực hạt nhân là nhằm ngăn chặn chiến tranh. Tuy nhiên, vũ khí hạt nhân của chúng ta không thể chỉ giới hạn trong việc ngăn chặn một cuộc chiến tranh ở thời điểm tình huống này đã được hình thành. Đó là điều chúng ta không bao giờ hy vọng sẽ chứng kiến ở vùng đất này".

Lễ duyệt binh này được xem là cơ hội để Triều Tiên phô diễn các vũ khí chiến lược như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un cũng đã đến thăm và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ cách mạng trên núi Taesong trong ngày 25/4.

Hồi đầu tháng này, Triều Tiên đã tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành bằng những màn trình diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa, song không tổ chức duyệt binh.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố quyết tâm tăng cường và phát triển năng lực hạt nhân với 'tốc độ nhanh nhất'
vietnam.vn