Chủ tịch TP.Móng Cái nói gì về xét nghiệm PCR đối với toàn bộ công chức?

Nguyễn Hùng | 31/12/2021, 10:43

Quảng Ninh - UBND TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ngày 30.12.2021, có công văn yêu cầu tất cả các trường hợp đến làm việc, giao dịch tại các cơ quan nhà nước phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính; xét nghiệm tầm soát toàn bộ cán bộ, công nhân, viên chức… bằng phương pháp PCR.

Trao đổi với Lao Động sáng nay (31.12), ông Hồ Quang Huy – Chủ tịch UBND TP.Móng Cái – cho biết, do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, trong đó có công chức nghi nhiễm COVID-19 do đi ra khỏi thành phố.

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho hoạt động của các cơ quan, đơn vị Nhà nước trong dịp cuối năm, UBND TP.Móng Cái yêu cầu triển khai xét nghiệm tầm soát mẫu gộp bằng phương pháp PCR đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc… tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn thành phố có người ra khỏi thành phố trong vòng một tuần qua.

Móng Cái đang tổ chức tiêm vaccine mũi 3 cho người lao động trong KCN. Ảnh: CTV
Móng Cái đang tổ chức tiêm vaccine mũi 3 cho người lao động trong KCN. Ảnh: CTV

Theo ông Huy, việc xét nghiệm phải xong trong ngày hôm nay và chỉ một đợt này, để có căn cứ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tiếp theo.

UBND TP.Móng Cái cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc… tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước hạn chế ra khỏi thành phố; trường hợp cần thiết phải ra khỏi địa bàn Móng Cái thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và được sự đồng ý của Thường trực UBND TP.Móng Cái. Những người này khi quay trở về Móng Cái phải có kết quả xét  nghiệm COVID-19 âm tính không quá 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.

Liên quan đến việc người dân đến làm việc, giao dịch tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn Móng Cái, ông Hồ Quang Huy cho biết đã có sự điều chỉnh; theo đó, người dân chỉ phải xét nghiệm nhanh chứ không cần xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

“Việc xét nghiệm này cũng chỉ thực hiện trong ngày hôm nay và sau khi có kết quả tầm soát, thành phố sẽ có văn bản điều chỉnh”- ông Huy thông tin.

Trước đó, UBND thị xã Quảng Yên cũng có văn bản yêu cầu tất cả những ai đến làm việc, giao dịch tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn thị xã phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính không quá 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu, nhưng sau đó đã hủy bỏ quyết định.

Quảng cáo

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, những ngày gần đây, mỗi ngày toàn tỉnh ghi nhận trung bình khoảng 150 F0, trong đó phần lớn trong cộng đồng. Trong số này có cán bộ, công chức, viên chức…ở các cơ quan, đơn vị Nhà nước.

Trước đó, ngày 29.12.2021, do có 3 cán bộ, công chức là F0 và nhiều F1, UBND TP.Hạ Long đã phải tạm dừng tiếp công dân tại trụ sở UBND thành phố cho đến hết ngày 14.1.2022.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch TP.Móng Cái nói gì về xét nghiệm PCR đối với toàn bộ công chức?
vietnam.vn