Chủ tịch TP.HCM: Trước mắt chỉ thí điểm học trực tiếp với lớp 9 và 12

Hoàng Thọ | 07/12/2021, 16:53

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khoá X, Chủ tịch TP.HCM cho biết, trước mắt thí điểm học trực tiếp đối với lớp 9 và 12, với lớp 1 sẽ bàn thêm.

Chiều 7/12, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ về kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/12.

Ông Mãi cho biết, kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp trở lại trước mắt thí điểm đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, còn đối với lớp 1, thành phố sẽ bàn thêm.

Chủ tịch TP.HCM: Trước mắt chỉ thí điểm học trực tiếp với lớp 9 và 12 - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, khảo sát ý kiến có đến hơn 70% phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con em đến trường nên thành phố không cần gượng ép, vận động nhiều.

"Nếu các gia đình thấy không yên tâm thì cần tôn trọng ý kiến của họ", ông Nên nói.

Bí thư TP.HCM cho biết, sáng nay ông đã hội ý với Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về vấn đề này và cần phải trì hoãn kế hoạch này lại.

"Mặc dù kế hoạch mình đưa ra là vậy nhưng tình hình đang diễn biến không như mong muốn của mình thì nên trì hoãn, trong quá trình truyền thông phải linh hoạt, không nên cứng nhắc", ông Nên chia sẻ.

Theo ông Nên, dù đã lên kế hoạch, nhưng không nên cứng nhắc, ý kiến người dân là rất quan trọng và cần nhìn thấy sự không yên tâm của phụ huynh.

Trước đó, tại họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM chiều 6/12, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, 70% phụ huynh chưa đồng ý cho trẻ lớp 1 đi học trực tiếp do họ lo lắng về an toàn dịch bệnh.

Để yên lòng phụ huynh, ngành GD&ĐT đã phối hợp với y tế địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉn chu, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cũng như bảo đảm an toàn phòng dịch để phụ huynh yên tâm. Đồng thời các đơn vị cần vận động, tuyên truyền để phụ huynh đồng tình, ủng hộ. Sở GD&ĐT cũng đã chuẩn phương án đi học trở lại rất cụ thể cho các khối lớp 1, 9 và 12.

Theo ông Dương Trí Dũng, học sinh chưa đến trường là những em còn đang ở các tỉnh học tạm tại địa phương khác, và những em hạn chế di chuyển theo quy định của ngành y tế. Vì vậy, trong thời gian thí điểm dạy học trực tiếp, các trường vẫn duy trì kênh học trực tuyến, qua truyền hình và Internet.

Hoàng Thọ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch TP.HCM: Trước mắt chỉ thí điểm học trực tiếp với lớp 9 và 12
vietnam.vn