Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc mừng thầy cô Trường Đại học Y Hà Nội

Xuân Trường | 19/11/2021, 18:45

Chiều 19/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm Trường Đại học Y Hà Nội, dự Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nói chung, các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và người lao động Trường Đại học Y Hà Nội nói riêng. Chủ tịch Quốc hội chúc các thầy giáo, cô giáo tiếp tục đạt nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp trồng người cao quý. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và bày tỏ ủng hộ kiến nghị của Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội về việc cho phép và tạo điều kiện để Nhà trường sở hữu chuỗi các bệnh viện thực hành - nơi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến, nơi dạy và thực hành của thầy và trò Nhà trường, đây cũng sẽ là điều kiện quan trọng về tài chính để trường Đại học Y Hà Nội có thể tự chủ thực thi sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế cả nước.

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc mừng thầy cô Trường Đại học Y Hà Nội - 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, các thầy giáo, cô giáo và cán bộ công nhân viên sẽ luôn tâm huyết với sứ mệnh trồng người và cứu người, phát huy truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng nhà trường sớm trở thành trường đại học hàng đầu khu vực, có một số lĩnh vực đào tạo ngang tầm thế giới.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, chung tay xây dựng một nền y học Việt Nam tiên tiến, dân tộc, khoa học, đại chúng gắn với nhu cầu thực tế của Nhân dân, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Quốc hội đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển nhanh và bền vững của sự nghiệp giáo dục, đào tạo nước nhà và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. Chủ tịch Quốc hội mong muốn các sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội sẽ nỗ lực học tập, thực hành thật tốt, sẵn sàng cùng các thầy giáo, cô giáo tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh khi đất nước yêu cầu. 

Quảng cáo

"Đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với sự chung sức, đồng lòng của toàn dân tộc, với bản lĩnh vững vàng và ý chí sắt đá của đội ngũ y bác sĩ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tôi tin tưởng rằng, chúng ta sẽ sớm kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh. 

Xuân Trường
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc mừng thầy cô Trường Đại học Y Hà Nội
vietnam.vn