Chủ tịch PSSI bị cổ động viên Indonesia phản ứng vì phát ngôn vô cảm

Thanh Vũ| 04/10/2022 14:21

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) - ông Mochamad Iriawan đang bị phản ứng dữ dội vì lời nói không phù hợp trong thời điểm bóng đá Indonesia đang trải qua thảm kịch đau buồn.

Chủ tịch PSSI bị cổ động viên Indonesia phản ứng vì phát ngôn vô cảm
Chủ tịch PSSI - ông Mochamad Iriawan. Ảnh: Bola

Cụ thể, trong buổi họp báo sau vụ hỗn loạn trên sân Kanjuruhan của PSSI, ông Mochamad Iriawan đã mở đầu bằng câu chào quen thuộc: “Xin chào những cổ động viên vui vẻ”.

Thực tế, đây chỉ là câu nói vô tình của người đứng đầu PSSI. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người đó là câu nói không phù hợp trong thời điểm hiện tại. Bởi, Indonesia vừa phải nhận đau thương sau thảm kịch Kanjuruhan với những mất mát vô cùng to lớn.

Thảm kịch đau buồn của bóng đá Indonesia. Ảnh: AFP
Thảm kịch đau buồn của bóng đá Indonesia. Ảnh: AFP

Sau câu nói vô tình này, ông Mochamad Iriawan đã nhận không ít “gạch đá” của người hâm mộ. Một bộ phận đông đảo người hâm mộ Indonesia đã cắt lại đoạn video trên và đăng tải trên Twitter. Hầu hết, mọi người đều chỉ trích ông Mochamad Iriawan khi có những phát biểu không phù hợp với hoàn cảnh bóng đá Indonesia đang rơi vào tang thương. Cơn sóng chỉ trích và yêu cầu ông Mochamad Iriawan từ chức cũng ngày càng lớn hơn.

Sau vụ hỗn loạn trên sân Kanjuruhan khiến 125 người thiệt mạng, bóng đá Indonesia đang đối diện án phạt nặng từ FIFA. Thậm chí, theo nhận định của nhiều người, PSSI có thể sẽ chịu sự trừng phạt nặng nhất trong lịch sử đến từ cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới.

Cụ thể, Indonesia nhiều khả năng sẽ bị tước quyền thành viên của FIFA, cấm tham gia, đăng cai các hoạt động bóng đá quốc tế trong vòng 8 năm. Điều đó cũng đồng nghĩa họ sẽ bị đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023, đội tuyển U20 nước này không được tham dự vòng chung kết U20 Châu Á, đội tuyển quốc gia có thể bị loại khỏi vòng chung kết Asian Cup 2023.

Ngoài ra, các câu lạc bộ của quốc gia này cũng có nguy cơ không được tham gia các giải Châu Á như AFC Champions League hay AFC Cup.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch PSSI bị cổ động viên Indonesia phản ứng vì phát ngôn vô cảm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO