Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Nga

Ngọc Tân| 17/06/2024 20:02

Tiếp Đại sứ Gennady Bezdetko, Chủ tịch nước Tô Lâm nhận định chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ 2 nước.

Ngày 17/6, Chủ tịch nước Tô Lâm có buổi tiếp ông Gennady Bezdetko, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước Tô Lâm nhất trí với ông Bezdetko về việc quan hệ Việt Nam - Nga có lịch sử lâu đời, cũng như nhận định chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước.

Hai bên thống nhất các cơ quan 2 nước sẽ phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt cho chuyến thăm, góp phần làm sâu sắc hơn tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Nga - 1

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình, luôn theo dõi sát tình hình và ủng hộ Nga phát triển ổn định.

Về hợp tác tại các diễn đàn quốc tế, Chủ tịch nước hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn, chí tình mà nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong quá trình đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay.

Trước đà tăng kim ngạch thương mại giữa 2 nước, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng hai bên vẫn còn nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực như kinh tế - thương mại - đầu tư, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, du lịch, giao lưu nhân dân….

Đại sứ Gennady Bezdetko bày tỏ nhất trí với những đánh giá của Chủ tịch nước Tô Lâm về quan hệ 2 nước thời gian qua, khẳng định sẽ nỗ lực để làm sâu sắc hơn mối quan hệ này. Nga mong muốn thúc đẩy hợp tác song phương với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh tế - thương mại, quốc phòng - an ninh, giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật, du lịch, giao lưu nhân dân…

Cũng tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ chuyển lời cảm ơn chân thành tới Tổng thống Nga Vladimir Putin về những lời chúc tốt đẹp khi ông Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO