Chủ tịch nước, Thủ tướng gửi điện chia buồn về trận bão lốc ở Mỹ

13/12/2021 07:44

Chủ tịch nước, Thủ tướng gửi điện chia buồn về trận bão lốc tràn qua nhiều bang ở miền Trung Hoa Kỳ, nhất là Kentucky, gây thiệt hại rất lớn và khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Chủ tịch nước, Thủ tướng gửi điện chia buồn về trận bão lốc ở Mỹ - 1

Bão lốc kinh hoàng xóa sổ nhiều thị trấn ở Kentucky, Mỹ cuối tuần qua (Ảnh: Reuters).

Được tin trận bão lốc tràn qua nhiều bang ở miền Trung Hoa Kỳ, nhất là Kentucky, gây thiệt hại rất lớn và khiến hơn 100 người thiệt mạng, ngày 12/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Theo Trung tâm Dự báo Bão của Mỹ, có ít nhất 50 trận lốc xoáy đã quét qua 8 bang của nước này hôm 10/12, gây thiệt hại nặng nề. Đây là đợt lốc xoáy được cho là kinh hoàng nhất trong lịch sử Mỹ này đã lấy đi sinh mạng của hơn 100 người.

Kentucky là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trả lời phỏng vấn truyền thông hôm 12/12, Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết: "Đây là trận bão lốc chết chóc nhất mà chúng tôi từng chứng kiến. Theo tôi, thậm chí, nó có thể là trận bão lốc dài nhất và chết chóc nhất trong lịch sử Mỹ. Một số thị trấn của chúng tôi đã biến mất. Paxton, quê nhà của bố tôi, cũng không còn".

Trong điện chia buồn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng gửi lời cảm ơn tới phía Hoa Kỳ thông qua chương trình COVAX đã hỗ trợ Việt Nam hơn 24 triệu liều vaccine trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

TTXVN

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước, Thủ tướng gửi điện chia buồn về trận bão lốc ở Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO