Chủ tịch nước khen lực lượng giải cứu nhóm thầy trò gặp nạn trên núi

Công Bính | 09/08/2022, 16:35

Ghi nhận thông tin Công an tỉnh Quảng Nam cứu thành công nhóm giáo viên, học sinh đi dã ngoại bị mắc kẹt trên núi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ rất vui trước thông tin các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đã cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam do nước lũ dâng cao.

Chủ tịch nước khen lực lượng giải cứu nhóm thầy trò gặp nạn trên núi - 1

Lực lượng cứu nạn cứu hộ đưa học sinh và những người mắc kẹt qua suối chảy xiết (Ảnh: Công an Quảng Nam).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đã kịp thời lên đường ứng cứu, tiếp cận hiện trường, lên phương án và triển khai phương tiện, thiết bị cần thiết, vượt qua suối nước dâng cao, chảy xiết, đưa người gặp nạn đến vị trí an toàn.

"Sự quyết đoán, dũng cảm và kỹ năng cứu nạn của các đồng chí, chiến công của các đồng chí đã góp phần tô thắm hình ảnh của người công an nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, không ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương lực lượng công an Quảng Nam.

Qua việc này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong phòng, chống thiên tai, bình tĩnh xử lý với sự cố có thể xảy ra; đồng thời đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi tham gia các điểm du lịch ẩn chứa tình huống nguy hiểm, nâng cao năng lực trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, vì cuộc sống an toàn của người dân.

Như Dân trí đã , chiều 6/8, một nhóm gồm 23 người đi dã ngoại tại khu vực Suối Tiên thì bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao không qua được nên đề nghị cứu hộ cứu nạn.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đã điều động phương tiện, lực lượng khẩn trương đến hiện trường tiến hành bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn ngay trong ngày.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch nước khen lực lượng giải cứu nhóm thầy trò gặp nạn trên núi
vietnam.vn