Chủ tịch nước gặp gỡ kiều bào Việt Nam ở Indonesia

23/12/2022 10:18

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tại Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, thăm hỏi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, phái đoàn Việt Nam tại ASEAN cùng bà con cộng đồng người Việt đang làm ăn và sinh sống tại Indonesia.

Đại sứ Tạ Văn Thông bày tỏ vui mừng và xúc động được đón Chủ tịch nước và đoàn cấp cao. Đại sứ nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia không lớn, nhưng là một cộng đồng mạnh, luôn đoàn kết, được coi trọng, kinh doanh, làm ăn, sinh sống, học tập đều đạt kết quả tích cực, được chính quyền và cộng đồng Indonesia đánh giá cao.

Các đại diện bà con kiều bào phát biểu cho biết dù số lượng ít nhưng bà con luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, nhiều bà con tại Indonesia đã xây dựng được các thương hiệu mạnh về các sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam như ẩm thực, may mặc.

Chủ tịch nước gặp gỡ kiều bào Việt Nam ở Indonesia - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự buổi gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia. - TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể cán bộ Đại sứ quán, Phái đoàn, sinh viên và bà con trong cộng đồng người Việt tại Indonesia. Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và coi đây là một bộ phận máu thịt không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc.

Lắng nghe đại diện kiều bào tại Indonesia phát biểu, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi cộng đồng người Việt tại Indonesia không lớn nhưng là cộng đồng mạnh, đoàn kết, có trí tuệ và luôn hướng về đất nước. Từ thành công của nhiều doanh nhân Việt Nam tại Indonesia, đưa thương hiệu sản phẩm Việt Nam ra thế giới, Chủ tịch nước mong muốn bà con khai thác hiệu quả hơn việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Halal tại một thị trường tiềm năng như Indonesia; xây dựng cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia phát triển lên một tầm cao mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho nước sở tại và luôn hướng về quê hương đất nước.

Chủ tịch nước cũng mong muốn cộng đồng, nhất là các doanh nghiệp Việt Nam tại Indonesia góp phần thúc đẩy tích cực hợp tác thương mại hai nước, nhất là về hàng nông sản, điện tử công nghệ cao. Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Chủ tịch nước chúc bà con một năm mới tốt đẹp; mong muốn bà con sắp xếp thời gian về quê hương sum họp, đón tết./.

(TTXVN)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước gặp gỡ kiều bào Việt Nam ở Indonesia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO