Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

15/08/2022, 07:19

Ngày 14/8, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ba Vì, Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 53 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 53 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ - Ảnh: TTXVN

Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Vua, núi Ba Vì, Núi Tổ tâm linh của người Việt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương và đại diện dòng họ Nguyễn Sinh, dòng họ Hoàng Xuân ở Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An thay mặt đồng chí, đồng bào cả nước thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh theo phong tục truyền thống của dân tộc.

Cách đây 53 năm, vào hồi 9h47' ngày 2/9/1969 (ngày 21/7 năm Kỷ Dậu), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vĩnh biệt toàn thể dân tộc Việt Nam, thanh thản về với tổ tiên, cội nguồn của dân tộc. Trước lúc đi xa, Bác đã để lại bản Di chúc thiêng liêng, là tài sản tinh thần vô giá, là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, là niềm tin sâu sắc gửi lại cho các thế hệ mai sau.

Kỷ niệm lần thứ 53 Ngày Bác đi xa theo phong tục truyền thống của dân tộc và 53 năm thực hiện Di chúc của Người là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tưởng nhớ và tri ân công lao trời biển của Người đối với dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là dịp để toàn thể đồng chí, đồng bào tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, hun đúc thêm niềm tin và khát vọng vươn lên của dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước bầu bạn khắp năm châu trong tương lai như mong ước của Bác lúc sinh thời./.

theo TTXVN


  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
  vietnam.vn