Chủ tịch nước dâng hương tại Khu lưu niệm đồng chí Trương Văn Bang

15/08/2022 17:34

Sáng nay (15/8), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hương tại Khu lưu niệm đồng chí Trương Văn Bang, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Chủ tịch nước dâng hương tại Khu lưu niệm đồng chí Trương Văn Bang - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ lưu niệm tại Khu lưu niệm đồng chí Trương Văn Bang

Cùng dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long AnNguyễn Văn Được và một số lãnh đạo tỉnh, địa phương.

Khu lưu niệm đồng chí Trương Văn Bang là nơi thờ phụng nhà cách mạng, người đảng viên kiên trung với sự nghiệp cách mạngTrương Văn Bang. Đây cũng là địa chỉ đỏ giáo dục nhiều thế hệ về truyền thống lịch sử hào hùng của quê hương Cần Giuộc nói riêng, tỉnh Long An nói chung.

Trong sổ lưu niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết:"Đồng chí Trương Văn Bang, Bí thư Tỉnh ủy Chợ Lớn (nay là tỉnh Long An), Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn, Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ và vợ là đồng chí Nguyễn Thị Một, nguyên Chánh Văn phòng Xứ ủy Nam Bộ đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; có nhiều công lao, đóng góp to lớn cho phong trào đấu tranh cách mạng của các tỉnh Nam bộ nói chung, tỉnh Long An nói riêng dưới sự lãnh đạo của Đảng. Cuộc đời và sự nghiệp của cả hai đồng chí là những tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, sự hy sinh dũng cảm, lòng tận tụy, trung thành với Đảng, với dân để các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo".

Dịp này, Chủ tịch nướcNguyễn Xuân Phúc đãtrồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm đồng chí Trương Văn Bang.

Theo VOV


    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Chủ tịch nước dâng hương tại Khu lưu niệm đồng chí Trương Văn Bang
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO