Chủ tịch nước chúc Tết Bộ đội Biên phòng và người lao động tỉnh Đắk Lắk

Thúy Diễm| 15/01/2023 16:15

Ngày 15/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng và người lao động tại tỉnh Đắk Lắk.

Bộ đội Biên phòng phối hợp chăm lo Tết chu đáo cho người dân

Tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được nghe báo cáo các biện pháp ứng trực, chiến đấu trước trong và sau Tết, các biện pháp tăng cường tuần tra, kiểm soát, chặt chẽ biên giới, các hoạt động chăm lo tết cho các chiến sĩ, đồng bào chiến sĩ vùng biên giới của Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk.

Chủ tịch nước chúc Tết Bộ đội Biên phòng và người lao động tỉnh Đắk Lắk - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (Ảnh: Thúy Diễm).

Nhấn mạnh, Đắk Lắk là tỉnh nằm ở trung tâm của địa bàn chiến lược Tây Nguyên, có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác chuẩn bị trước, trong và sau Tết Nguyên đán của Bộ đội biên phòng tỉnh.

Đặc biệt, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh đã chủ động nắm, dự báo tình hình từ sớm, từ xa, kịp thời tham mưu xử lý, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia.

Chủ tịch nước ghi nhận những chương trình như: "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản", con nuôi đồn biên phòng… đã chăm lo chu đáo tổ chức Tết cho đồng bào các khu vực biên giới, thể hiện đạo lý văn hóa truyền thống, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, tăng cường tình đoàn kết gắn bó quân dân.

Chủ tịch nước chúc Tết Bộ đội Biên phòng và người lao động tỉnh Đắk Lắk - 2

Chủ tịch nước tặng quà Tết đến các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (Ảnh: Thúy Diễm).

Chủ tịch nước cũng yêu cầu Bộ đội Biên phòng luôn chăm lo cho người dân, nhất là người nghèo với tinh thần biên phòng ở đâu người dân ấm no đến đó. Các chiến sĩ phải là những người đồng hành mang y tế, giáo dục, công nghệ đến cho bà con, giúp bà con phát triển kinh tế, xã hội.

Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị Đảng ủy, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới quốc gia. Tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi đầm ấm, đoàn kết chặt chẽ với các lực lượng trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Xử lý kịp thời các tình huống phức tạp nảy sinh, góp phần giữ vững an ninh trật tự, xã hội, bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng.

Chú trọng thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng hai bên biên giới, duy trì quan hệ tốt với tỉnh bạn Mondulkiri góp phần xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng quà Tết cho các đồn biên phòng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Chú trọng công tác đào tạo nhân lực, tăng thu nhập cho người lao động

Chủ tịch nước chúc Tết Bộ đội Biên phòng và người lao động tỉnh Đắk Lắk - 3

Chủ tịch nước yêu cầu các cấp phải chăm lo cho đời sống người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán (Ảnh: Thúy Diễm).

Tại buổi thăm, chúc Tết và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp công đoàn tỉnh Đắk Lắk trong chăm lo đời sống công nhân trên địa bàn và đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho đời sống của đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Đặc biệt, Chủ tịch nước đề nghị rà soát việc chăm lo Tết cho nhân dân, người lao động, để mọi người đều có Tết, không ai bị bỏ lại. Bên cạnh đó, phía tỉnh phải tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển để người lao động có việc làm, để nâng cao đời sống.

Đồng thời, phải coi trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực để công nhân lao động có tay nghề, chuyên môn cao. Qua đó sẽ góp phần tăng thêm nguồn thu nhập, cải thiện đáng kể cho đời sống của người lao động.

Chủ tịch nước chúc Tết Bộ đội Biên phòng và người lao động tỉnh Đắk Lắk - 4

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng 200 suất quà cho người lao động nghèo tại Đắk Lắk (Ảnh: Thúy Diễm).

Chủ tịch nước đề nghị giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và các cấp Công đoàn tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng phải phát huy truyền thống cách mạng, tự lực, tự cường phấn đấu, không ỉ lại, vươn lên khó khăn, từng bước tăng năng suất lao động, giải quyết vấn đề đói nghèo để hướng tới việc giảm dần số hộ, lao động nghèo nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân dịp chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk.

Bài liên quan
  • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với ASEAN
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong đường lối đối ngoại của mình và luôn nỗ lực, đóng góp tích cực để xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, đề cao vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực, hướng tới mục tiêu Cộng đồng ASEAN 2025.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước chúc Tết Bộ đội Biên phòng và người lao động tỉnh Đắk Lắk
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO