Chủ tịch luân phiên của Huawei khẳng định 'Mỹ không thể đánh bại'

08/09/2020, 17:52

Trong một buổi talkshow, ông Guo Ping - Chủ tịch luân phiên của Huawei cho rằng công ty vẫn đang trong "tình trạng bình thường" và Mỹ không thể đánh bại.

Chủ tịch luân phiên của Huawei khẳng định Mỹ không thể đánh bại - 1

Ông Guo Ping nêu bật quan điểm đối với các nhân viên mới, khi dẫn câu nói nổi tiếng: "Đừng lãng phí cơ hội trong một cuộc khủng hoảng" của Cựu Thủ tướng Anh Wiston Churchill.

Ông khẳng định ngay cả trong môi trường khắc nghiệt, Huawei vẫn có thể tồn tại và tiếp tục dẫn đầu, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới hiện nay đã bước vào kỷ nguyên kinh tế số, nơi mà 5G sẽ tạo ra lợi tức công nghệ khổng lồ.

Nói về tình trạng hiện nay khi đang chịu những lệnh cấm từ Mỹ, ông Guo Ping khẳng định công ty hiện vẫn đang trong tình trạng bình thường, chỉ là đối mặt với tình trạng không thể có được các yếu tố tiên tiến.

Chủ tịch luân phiên của Huawei cho biết chủ trương của công ty vẫn tiếp tục là trở thành nhà cung cấp quan trọng nhất cho công nghệ mấu chốt của nền kinh tế số, bao gồm các lĩnh vực kết nối, điện toán và công nghệ thiết bị đầu cuối. Đây cũng là ngành cốt lõi và mục tiêu theo đuổi của Huawei.

Ông khẳng định: "Kẻ đánh bại được Huwei không phải Hoa Kỳ, mà là ở chính bản thân của Huwei", đồng thời cho rằng ban lãnh đạo công ty "không thể phạm sai lầm mang tính phương hướng", mà phải tiếp tục duy trì một hướng đi đúng đắn kiên định, một tổ chức sôi động và văn hoá.

Theo ông, đây mới là những thách thức thực sự mà Huawei phải đối mặt. "Nếu những vấn đề này không được xử lý tốt, chúng ta sẽ thất bại và sẽ chết", ông Guo Ping cho biết.

Chủ tịch luân phiên của Huawei khẳng định Mỹ không thể đánh bại - 2

Ông Guo Ping - Chủ tịch luân phiên của Huawei khẳng định Mỹ không thể đánh bại Huawei.

Mới đây, theo tiết lộ của Richard Yu, CEO bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết smartphone chạy nền tảng HarmonyOS của Huawei sẽ được ra mắt sớm nhất vào năm sau.

Richard Yu cho biết, smartphone chạy nền tảng HarmonyOS đã được Huawei chuẩn bị trong một thời gian dài, nhưng vì những thỏa thuận với Google, Huawei đã tạm thời trì hoãn ra mắt sản phẩm.

Bắt đầu từ năm sau, HarmonyOS có thể được sử dụng không chỉ trên smartphone mà còn được Huawei trang bị cho cả smartTV, smartwtch, máy tính và thậm chí là xe hơi thông minh.

Cuối tuần trước, Nhậm Chính Phi - sáng lập kiêm tổng giám đốc của Huawei cũng khẳng định trong một buổi talkshow: "thử thách đối mặt với những ông lớn công nghệ sẽ giúp rèn giũa nên những anh hùng".

Trong bối cảnh Huawei gặp rất nhiều khó khăn do những lệnh cấm liên tiếp từ chính phủ Mỹ, ông Nhậm cho rằng mảng R&D khổng lồ mà Huawei sở hữu, vẫn chưa bị ảnh hưởng .

Ông Nhậm cho rằng chỉ riêng hệ thống R&D của công ty đã đào tạo được khoảng 90.000 nhân viên mỗi năm, với khả năng thích ứng tốt hơn, cường độ công việc cao hơn, ngay cả khi hạn chế về nhân sự và nguồn lực.

"Nếu như ít gặp khó khăn thì Huawei sẽ có ít 'anh hùng' hơn", ông Nhậm khẳng định.

Chủ tịch luân phiên của Huawei khẳng định Mỹ không thể đánh bại - 3

Nhậm Chính Phi - sáng lập kiêm tổng giám đốc của Huawei khẳng định "thử thách đối mặt với những ông lớn công nghệ sẽ giúp rèn giũa nên những anh hùng".

Đầu tháng 9, Bộ Thương mại Mỹ đã thắt chặt hơn nữa các quy tắc hạn chế việc bán vi mạch và công nghệ cho Huawei. Điều này khi có hiệu lực, sẽ cấm bất kỳ công ty nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới, cung cấp chipset trừ khi được Mỹ chấp thuận.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chủ tịch luân phiên của Huawei khẳng định 'Mỹ không thể đánh bại'
  vietnam.vn