Chủ tịch LĐ Bóng chuyền VN: Kim Huệ thiếu minh bạch khi nhận tiền lót tay trước

28/04/2021, 13:42

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Văn Thành khẳng định có đầy đủ lý do để đưa ra hình thức kỷ luật cho Phạm Thị Kim Huệ và các vận động viên.

"Chúng tôi phạt Kim Huệ để làm gương, tránh làm rối loạn nền bóng chuyền Việt Nam. Đây cũng là bài học cho các vận động viên khác trong việc chuyển nhượng", Chủ tịch Lê Văn Thành nói với Zing.

"Kim Huệ chưa nghỉ ở đội bóng cũ, nhưng đã nhận tiền lót tay hàng tỷ đồng để sang đội bóng mới, nhưng cuối cùng trả lại tiền để không đi nữa, như vậy là thiếu minh bạch và không nên.

Bên Vĩnh Phúc kiến nghị lên Liên đoàn đòi cấm chỉ đạo và thi đấu với Kim Huệ và các vận động viên (VĐV), nhưng chúng tôi chỉ phạt cảnh cáo. Chúng tôi có đầy đủ căn cứ kỷ luật răn đe Kim Huệ và các vận động viên".

Chủ tịch LĐ Bóng chuyền VN: Kim Huệ thiếu minh bạch khi nhận tiền lót tay trước - 1

Kim Huệ bức xúc vì án phạt của Liên đoàn. 

Hôm 10/4, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) ra quyết định cảnh cáo HLV Phạm Thị Kim Huệ, cùng 3 vận động viên của Ngân hàng Công thương (NHCT) gồm Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Ninh Anh khi "căn cứ vào hành vi ứng xử, làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam".

Án kỷ luật này được đưa ra do 4 cô trò Kim Huệ nhận lời đầu quân cho đội Vĩnh Phúc, đã nhận tiền cọc nhưng sau đó bất ngờ bể kèo để ở lại NHCT. Sau khi biết tin, Kim Huệ tỏ ra không phục với án kỷ luật.

"Chúng tôi chưa ký hợp đồng với họ, nên không thể cấm chỉ đạo và thi đấu cho NHCT được, nhưng làm như vậy là ảnh hưởng tới danh dự cá nhân tôi cùng đội. Vì sao Liên đoàn chỉ nghe một phía, không mời chúng tôi làm việc đã ra quyết định", Kim Huệ bức xúc.

Chủ tịch LĐ Bóng chuyền VN: Kim Huệ thiếu minh bạch khi nhận tiền lót tay trước - 2

Nhà tài trợ Vĩnh Phúc muốn phạt nặng cô trò Kim Huệ. 

Quảng cáo

Khi đó, Tổng thư ký VFV Lê Trí Trường cho biết việc làm của Kim Huệ và các học trò là không hay, ảnh hưởng xấu tới bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên, đây là việc dân sự, nên cả 4 cô trò vẫn được chỉ đạo, thi đấu bình thường. Án phạt chỉ mang tính chất răn đe, nhắc nhở và không có gì nghiêm trọng.

Sáng 27/4, Kim Huệ chia sẻ: "Chúng tôi được mời lên VFV làm việc, nhưng không hề biết họ mời cả đại diện Vĩnh Phúc, và mời không phải để nói về vấn đề lý do ra quyết định kỷ luật. Họ không giải đáp được tại sao chúng tôi bị kỷ luật mà ép chúng tôi nhận quyết định kỷ luật trước mặt đại diện Vĩnh Phúc.

Tôi cống hiến cho bóng chuyền cả sự nghiệp, nhưng giờ bị kỷ luật không lý do như vậy. Thực sự nó ảnh hưởng lớn tới danh dự và tiếng tăm của cả đời tôi".

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch LĐ Bóng chuyền VN: Kim Huệ thiếu minh bạch khi nhận tiền lót tay trước
vietnam.vn