Chủ tịch HĐND Hà Nội: Đưa học sinh đến trường, an toàn là số một!

19/11/2021, 15:27

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, thành phố đang tiếp tục đề nghị Trung ương quan tâm để có nguồn vaccine tiêm cho học sinh, sớm đưa học sinh đến trường theo kế hoạch trên cơ sở an toàn là số một.

Sáng 19/11, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) TP, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu Quốc hội, Đơn vị bầu cử số 3, đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 30 điểm cầu các phường trên địa bàn quận: Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Cầu Giấy.

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu Quốc hội thành phố báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; báo cáo trả lời giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Nhất, khái quát chương trình hành động của đại biểu Quốc hội - đơn vị bầu cử số 3, cử tri các quận đã bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao kết quả kỳ họp.

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Đưa học sinh đến trường, an toàn là số một! - 1

Cử tri Nguyễn Mạnh Dũng (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) nêu kiến nghị tại hội nghị (Ảnh: Linh Phạm).

Cử tri cũng ghi nhận và đánh giá rất cao về sự đổi mới, trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội khóa XV. Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội thực sự đã đến với cử tri, gần gũi, sát với cử tri và cuộc sống của nhân dân.

Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã đề nghị TP Hà Nội điều chỉnh lại quy hoạch hàng lang bảo vệ sông Nhuệ, để người dân được xác nhận đăng ký đất đai lần đầu, đủ điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở đã xuống cấp.

Thành phố cũng cần tập trung làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và người đứng đầu cấp trên trực tiếp trong việc tổ chức tiếp công dân, giải quyết đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo để xảy ra sai phạm; giám sát việc để các dự án treo kéo dài gây bức xúc cho người dân; sớm tổng kết đánh giá việc thực hiện các gói hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Đặc biệt, cử tri Nguyễn Mạnh Dũng (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) đề nghị các đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm, kiến nghị với ngành y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12 - 18 tuổi, để trẻ em sớm được trở lại trường học. Điều này cũng sẽ khắc phục về hạn chế chất lượng học tập trực tuyến của học sinh các cấp, bảo đảm sức khỏe, nhất là về mắt.

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Đưa học sinh đến trường, an toàn là số một! - 2

Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri sáng 19/11 (Ảnh: Linh Phạm).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội diễn ra thời gian ngắn, song các nội dung được Quốc hội thảo luận rất sôi nổi và chất lượng, được coi là kỳ họp đổi mới về kết cấu chương trình khoa học, phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Ghi nhận đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Tuấn đề nghị UBND TP và các Sở, ngành, quận tổng hợp các kiến nghị cử tri và sớm xem xét, trả lời theo thẩm quyền.

Trao đổi về một số tình hình của TP Hà Nội với cử tri, Chủ tịch HĐND TP cho biết, thời gian qua, Hà Nội đã thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, từng bước thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Quảng cáo

Ngoài triển khai tốt các chính sách của Trung ương, thành phố còn ban hành các chính sách đặc thù để hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng do dịch Covid-19. Đến nay, chiến dịch tiêm chủng của thành phố đã đạt ở mức cao, trong đó, mũi một có tỷ lệ tiêm đạt 93,1%, mũi 2 đạt hơn 66%.

"Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch; xây dựng giải pháp phục hồi phát triển kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp… Đặc biệt, thành phố tiếp tục đề nghị Trung ương quan tâm để Hà Nội có nguồn vaccine triển khai tiêm cho học sinh, sớm đưa học sinh đến trường theo lộ trình, kế hoạch trên cơ sở an toàn là số một" - ông Tuấn nhấn mạnh.

Nguyễn Trường

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch HĐND Hà Nội: Đưa học sinh đến trường, an toàn là số một!
vietnam.vn