Chủ tịch Hà Nội sẽ trả lời chất vấn nhiều vấn đề 'nóng' về phòng, chống dịch

Minh Tuệ| 04/12/2021 12:35

Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch Chu Ngọc Anh sẽ trực tiếp trả lời chất vấn nhiều nội dung, trong đó làm rõ giải pháp thích ứng với tình hình mới.

Sáng 4/12, Thường trực HĐND Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố khoá XVI.

Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên cho biết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3. HĐND TP cũng dành một ngày để thảo luận, một ngày thực hiện phiên chất vấn, trong đó có một số nội dung quan trọng cần phải làm rõ để tạo mục đích phát triển, hoạt động hiệu quả hơn trong năm 2022.

"Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 sẽ có phiên thảo luận, chất vấn, trong đó đặc biệt chú ý, làm rõ hơn việc sắp tới thích ứng linh hoạt với tình hình mới thì giải pháp sẽ thế nào để vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Đồng thời, HĐND sẽ thảo luận về các chính sách nhằm hỗ trợ với người dân, doanh nghiệp tháo gỡ sản xuất kinh doanh…", ông Tiên nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội sẽ trả lời chất vấn nhiều vấn đề 'nóng' về phòng, chống dịch - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố.

Theo ông Phạm Quý Tiên, nội dung kỳ họp cuối năm tới đây rất quan trọng, là kỳ họp đánh giá kết quả thực hiện trong một năm. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra giải pháp, nhiệm vụ, chỉ tiêu cho năm 2022, làm căn cứ, cơ sở để các ngành, các cấp tổ chức thực hiện trong năm 2022, đồng thời cũng là lúc nhìn nhận đánh giá ưu, nhược điểm năm 2021 để khắc phục.

Tại kỳ họp này, HĐND cũng xem xét một số cơ chế, chính sách, đề án mang tính chất trung hạn, dài hạn như phát triển kinh tế, tiến độ thực hiện các dự án, đề án liên quan đến việc giảm thiểu ùn tắc giao thông, cơ chế cán bộ…

Ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội cho hay, kỳ họp dự kiến diễn ra từ 7/12 đến 10/12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND Thành phố, đã và đang được chuẩn bị kỹ lưỡng chi tiết, cụ thể các nội dung.

Minh Tuệ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Hà Nội sẽ trả lời chất vấn nhiều vấn đề 'nóng' về phòng, chống dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO