Chủ tịch Hà Nội kiểm tra khu điều trị F0 ở quận "nguy cơ cao" Đống Đa

Phạm Đông | 17/12/2021, 16:25

Hà Nội - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã kiểm tra và có những chỉ đạo tại khu thu dung điều trị F0 thể nhẹ và trạm y tế lưu động ở quận vùng cam "nguy cơ cao" Đống Đa.

Chiều 17.12, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội - đã đến thị sát, kiểm tra khu thu dung điều trị các ca F0 thể nhẹ ở khu ký túc xá trường Đại học Thủy Lợi và Trạm y tế lưu động phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Theo đó, tại khu vực cách ly tập trung để thu dung điều trị F0 và cách ly F1 ở ký túc xá Trường Đại học Thủy lợi, ông Chu Ngọc Anh đã kiểm tra công tác phòng dịch, giám sát các trường hợp F0 thể nhẹ đang được điều trị ở đây.

Được biết, KTX Đại học Thủy lợi được quận trưng dụng là khu cách ly tập trung cho F1, điều trị F0 là các trường hợp không đủ điều kiện để cách ly, điều trị ở nhà. Đến nay, tại đây đã thu dung điều trị hơn 150 F0 thể nhẹ nhưng không đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà.

Các bệnh nhân được bố trí từ tầng cao nhất xuống thấp dần. Các công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm. Khu điều hành với màn hình kết nối 24/24 tới camera giám sát các tầng được lực lượng chức năng ứng trực đầy đủ, giám sát chặt chẽ. Điều kiện cơ sở vật chất ở đây khá tốt, người dân rất yên tâm, tin tưởng.

Tại buổi kiểm tra, ông Chu Ngọc An cho hay: “Hôm qua (16.12), tôi đã báo cáo và được Thủ tướng và Bộ Y tế đồng ý về việc xem xét cách ly 7 ngày với F1. Sở Y tế đã có hướng dẫn, quận cần cập nhật để áp dụng ngay, tránh việc quá tải cho hệ thống y tế cơ sở”.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra tại Trạm y tế lưu động ở phố Hào Nam (Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa).

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra trạm y tế lưu động ở Đống Đa.
Chủ tịch Hà Nội kiểm tra trạm y tế lưu động ở Đống Đa.

Tại đây, ông Chu Ngọc Anh đã kiểm tra từ giường bệnh, bình ôxy, đến các loại thuốc đã được trang bị. Đây là 1 trong 3 trạm y tế lưu động được kích hoạt ở phường Ô Chợ Dừa - địa bàn khá đông dân cư ở quận Đống Đa.

“Toàn quận có 23 trạm y tế dự phòng, riêng ở đây có trạm là khá yên tâm. Công tác chuẩn bị ở đây cũng khá đầy đủ, đúng hướng dẫn” - Chủ tịch UBND TP đánh giá.

Lưu ý việc cần giảm tải ngay cho lực lượng y tế cơ sở, đồng thời cho biết đã yêu cầu Thành đoàn chỉ đạo đến cấp đoàn cơ sở phường xã phải có đầu mối, thành lập các đội hỗ trợ việc giám sát F0, F1 tại nhà... Chủ tịch UBND TP hỏi: “Ở đây, lực lượng đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ như thế nào? Các đoàn thể khác ra sao?”.

Theo lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa, đoàn thanh niên phường đã lập đội cơ động gồm 80 thành viên, sẵn sàng cho công tác giám sát và đã triển khai hoạt động như giám sát, cùng hỗ trợ mang thuốc men đến cho các trường hợp F0, F1 đủ điều kiện được cách ly, điều trị tại nhà.

Quảng cáo

Ngoài ra, những đoàn thể khác cũng tình nguyện tham gia giám sát tại cộng đồng. Phường Ô Chợ Dừa kiến nghị cần có mức hỗ trợ cao hơn để động viên những người tình nguyện...

Trước kiến nghị này, ông Chu Ngọc Anh nêu rõ, các mức hỗ trợ đã được phân cấp cụ thể cho các quận, huyện, phường xã. Các đơn vị cần chủ động đề xuất, triển khai để động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu.

“Cấp cơ sở phải chủ động nhất, đây chính là điểm quan trọng nhất trong sự thành công của công tác phòng chống dịch hiện nay” - Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh và gửi lời cảm ơn các lực lượng tình nguyện như thanh niên, cán bộ hưu trí, hội phụ nữ đang tình nguyện làm việc ở trạm y tế lưu động trong việc chung tay bảo vệ Thủ đô.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Hà Nội kiểm tra khu điều trị F0 ở quận "nguy cơ cao" Đống Đa
vietnam.vn