Chủ tịch Hà Nội: FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm

16/02/2024 17:17

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Thành phố Hà Nội cho biết, FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm, khát vọng đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới, góp phần hưng thịnh quốc gia.

Ngày 16/2, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại khu phần mềm Hola Park của Tập đoàn FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

fpt hanoi.jpg
Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng quà cho lãnh đạo Tập đoàn FPT.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho hay, năm 2023 là một năm đầy khó khăn với mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, năm 2023, FPT vẫn đạt doanh thu 52.618 tỷ đồng, tăng trưởng 19,6%, lợi nhuận 9.203 tỷ đồng tăng 20,1% so với cùng kỳ. Điểm nhấn đặc biệt là doanh thu dịch vụ CNTT từ nước ngoài của FPT lần đầu đạt 1 tỷ USD và FPT đã mở rộng hiện diện ở 30 quốc gia trên toàn cầu. Đồng thời, công ty cũng đã xây dựng được năng lực công nghệ chuyên sâu trong các lĩnh vực công nghệ mới như AI, Chip bán dẫn, Automotive…

Ông Nguyễn Văn Khoa cũng mong muốn lãnh đạo Thành phố Hà Nội tạo điều kiện cho FPT mở rộng quy mô hoạt động để tiếp tục hình thành các khu làm việc xanh tương tự như Hola Park tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, cũng như mở rộng các cơ sở đào tạo trên địa bàn Hà Nội.

tran sy thanh.jpg
Theo ông Trần Sỹ Thanh, FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Sỹ Thanh đánh giá cao các kết quả đạt được của FPT trong suốt 35 năm qua. Theo ông Trần Sỹ Thanh, FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm, khát vọng đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới góp phần hưng thịnh quốc gia. Đồng thời, cũng đã góp phần khai phóng lĩnh vực giáo dục của Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực không chỉ cho Việt Nam mà còn cả khu vực và thế giới.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng đánh giá cao những đóng góp của FPT cho việc phát triển dịch vụ công của thành phố tại 30 quận huyện và thị xã trong thời gian ngắn, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Hà Nội: FPT đã hiện thực hóa được khát vọng xuất khẩu phần mềm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO