Chủ tịch Hà Nội: 'Cán bộ e dè khi tham mưu vì ai cũng lo an toàn cho mình'

Nguyễn Hải| 19/04/2023 16:54
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Chính phủ cần có văn bản lý giải rõ người đứng đầu, người quyết định mới là người chịu trách nhiệm, có như vậy cán bộ cấp dưới mới dám nghĩ, dám làm", theo Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Những kiến nghị nhằm tháo gỡ tình trạng cán bộ "không dám làm gì" được Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề đạt lên Chính phủ, trong phiên họp thứ 4 Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì sáng 19/4.

Kiến nghị đầu tiên được người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội đưa ra là nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Luật ban hành văn bản Quy phạm pháp luật để rút ngắn thời gian ban hành các nghị định, văn bản luật sửa, ban hành kịp thời với yêu cầu thực tiễn.

Chủ tịch Hà Nội: Cán bộ e dè khi tham mưu vì ai cũng lo an toàn cho mình - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Thủy Tiên)

Đặc biệt, Chủ tịch Hà Nội cho rằng cần nghiêm túc nhìn nhận về thực trạng cán bộ còn khá e dè, thận trọng trong quá trình tham mưu để trình văn bản cho cấp trên quyết định, vì ai cũng lo cho an toàn của mình.

Người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội đề xuất Chính phủ ban hành Nghị định để lý giải rõ điều này, trong đó nhấn mạnh người đứng đầu, người quyết định mới là người chịu trách nhiệm.

"Có như vậy cán bộ cấp dưới mới dám nghĩ dám làm, tạo được những kết quả bứt phá trong công việc", ông Thanh nói.

Ông cho rằng nếu không giải quyết được việc này, tình trạng cán bộ đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm với công việc vẫn sẽ tiếp diễn.

Chủ tịch Hà Nội cho biết thành phố đã chính thức nhập 2 Ban Chỉ đạo của thành phố là Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thành một Ban chỉ đạo.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, thực hiện quyết tâm cả hệ thống chính trị vào cuộc trong cải cách hành chính và chuyển đổi số.

TP Hà Nội sẽ tiếp tục làm tốt công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính trong năm 2023 là cam kết của ông Trần Sỹ Thanh trước Chính phủ.

Quý I, UBND TP Hà Nội đã thông qua phương án đơn giản hóa 65 thủ tục hành chính; ban hành 40 Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ; ban hành 27 Quyết định phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính.

Các quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính sau khi ban hành, đã được công khai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Giao tiếp điện tử của Hà Nội và các địa điểm để người dân dễ tiếp cận…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Hà Nội: 'Cán bộ e dè khi tham mưu vì ai cũng lo an toàn cho mình'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO