Chủ tịch Đồng Nai: Tỉnh không hạn chế doanh nghiệp đăng ký '3 tại chỗ'

KHUẤT NGUYÊN | 17/09/2021, 17:35

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, tỉnh không hạn chế doanh nghiệp đăng ký sản xuất 3 tại chỗ, nhưng phải an toàn, tránh lây lan dịch bệnh.

Ngày 17/9, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Chủ tịch Đồng Nai: Tỉnh không hạn chế doanh nghiệp đăng ký '3 tại chỗ' - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai)

Tại cuộc họp báo, ông Cao Tiến Dũng Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định tỉnh không hạn chế doanh nghiệp đăng ký sản xuất “3 tại chỗ”. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải lựa chọn phương án tổ chức sản xuất an toàn và phù hợp do tỉnh đặt ra.

Theo ông Dũng, phương châm của địa phương là công nhân ở “vùng xanh” sẽ đến nhà máy “vùng xanh” và ngược lại để đảm bảo an toàn cho khu dân cư, nhà máy.

"Tỉnh Đồng Nai coi nhiệm vụ khống chế dịch là tối thượng, do đó trước hết là phải bám sát các tiêu chí của Bộ Y tế, sau đó từng bước mở dần sang quản lý để phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Việc nới lỏng phải được thực hiện nhưng sẽ rất thận trọng. Việc đưa biểu đồ dịch từ chỗ đi lên chuyển sang đi ngang và đang đi xuống là cả một nỗ lực rất lớn. Do đó, tỉnh rất mong người dân và doanh nghiệp tiếp tục chung sức để giữ cho được thành quả chống dịch”, ông Dũng nói.

Liên quan đến việc nới lỏng giãn cách ở TP Biên Hoà vì khu vực này đang có nhiều “vùng xanh”, ông Dũng cho biết tỉnh đã xây dựng 4 khung, lãnh đạo các địa phương sẽ theo đó mà xây dựng phương án phù hợp với địa bàn của mình. Địa phương nào thực hiện khống chế dịch tốt thì sẽ nới lỏng một số hoạt động.

Ông Dũng cho biết thêm, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã giảm và đang có nhiều tín hiệu khả quan, tuy nhiên Đồng Nai cũng luôn đề phòng với khả năng dịch sẽ bùng phát trở lại.

Tới đây Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM sẽ họp bàn về phối hợp trong tổ chức hoạt động giao thông vận tải, thống nhất triển khai tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. "Đồng Nai sẽ tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn", ông Dũng nói.

KHUẤT NGUYÊN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Đồng Nai: Tỉnh không hạn chế doanh nghiệp đăng ký '3 tại chỗ'
vietnam.vn