Chủ tịch Bamboo Airways tiết lộ giá vé bay thẳng Mỹ

(Nguồn: Zing News)| 01/12/2021 11:24

Theo chia sẻ của ông Trịnh Văn Quyết - chủ tịch Bamboo Airways - giá vé trên đường bay thẳng Việt - Mỹ của hãng sẽ không đổi so với tính toán cách đây 2 năm.

Chia sẻ với báo chí, ông Quyết cho biết giá vé bay khứ hồi của Bamboo Airways từ TP.HCM đến San Francisco dự kiến vào khoảng 1.300 - 1.500 USD, tuỳ từng thời điểm.

Ông chia sẻ hãng vẫn bảo lưu mức giá vé như đã tính toán cách đây 2 năm dù thị trường hàng không bị ảnh hưởng dịch bệnh, chuyến bay hạn chế.

Chủ tịch Bamboo Airways tiết lộ giá vé bay thẳng Mỹ - 1

Cuộc đua bay thẳng Mỹ tiếp tục nóng lên giữa Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Ảnh: Hoàng Hà.

Với giá vé này, ông Quyết khẳng định hãng vẫn có lãi vì không chỉ đón khách lẻ mà còn đón các đoàn khách du lịch nhờ lợi thế của Tập đoàn FLC, thông qua các gói sản phẩm combo kết hợp vé máy bay và nghỉ dưỡng.

"Lợi thế của chúng tôi là sở hữu nhiều quần thể nghỉ dưỡng lớn. Sự kết hợp hàng không và du lịch sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hành khách", ông Quyết nói.

Bamboo Airways lên kế hoạch sẽ bay thẳng thương mại thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco (Mỹ) trong quý I/2022 với tần suất trước mắt là 2 ngày/chuyến, sau đó tăng lên khai thác bay hàng ngày.

Để chuẩn bị khai thác các chuyến bay tới Mỹ và châu Âu, hãng đang đàm phán thuê thêm các máy bay Boeing 787-9 và Boeing 787-10.

Ông Quyết cho biết, các năm trước, việc thuê máy bay khá khó khăn do nhu cầu lớn. Tuy nhiên 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giá thuê máy bay đã rẻ hơn đáng kể, hãng có thể trả lại những máy bay giá cao và thuê loại khác rẻ hơn.

Hiện đường bay thẳng Mỹ của Bamboo Airways vẫn được xúc tiến theo kế hoạch. Hãng đã nộp đầy đủ các hồ sơ đến nhà chức trách hàng không Mỹ. Sau khi được Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp giấy phép, cùng với Chính phủ Việt Nam cho mở lại các đường bay thường lệ quốc tế hai chiều bình thường, hãng sẽ bắt đầu thực hiện bay đến Mỹ.

Chia sẻ về ảnh hưởng dịch bệnh năm qua, Chủ tịch Bamboo Airways cho biết, việc mở các đường bay quốc tế cũng như doanh thu của hãng đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, công ty mẹ là Tập đoàn FLC có lợi thế về bất động sản, nghỉ dưỡng, nên dòng tiền đầu tư cho mảng hàng không vẫn được duy trì.

Sáng 29/11, Vietnam Airlines đã có chuyến bay thường lệ đầu tiên đến Mỹ. Đây cũng là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt Nam - Mỹ do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện. Liên quan giá vé, trước đó CEO Vietnam Airlines cho biết, giá vé phổ thông chặng Việt - Mỹ khoảng 1.000 USD mỗi lượt.

(Nguồn: Zing News)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Bamboo Airways tiết lộ giá vé bay thẳng Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO