Chủ tịch Bamboo Airways Lê Thái Sâm rút khỏi Tập đoàn FLC

12/08/2023 10:01

Chủ tịch Bamboo Airways ông Lê Thái Sâm vừa có đơn xin từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT tại Tập đoàn FLC.

CTCP Tập đoàn FLC hôm 11/8 công bố thông tin cho biết, ngày 10/8 tập đoàn này nhận được Đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty của ông Lê Thái Sâm.

Ông Lê Thái Sâm hiện là Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways.

Ngày 11/8, HĐQT Tập đoàn FLC đã họp và thống nhất trình đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Lê Thái Sâm tại cuộc họp gần nhất.

Trước đó, hồi tháng 5, ông Doãn Hữu Đoàn cũng xin từ nhiệm các chức vụ tại doanh nghiệp này vì lý do cá nhân. Ông Đoàn vào HQĐT Tập đoàn FLC cùng thời điểm với ông Lê Thái Sâm, từ tháng 7/2022.

Ông Lê Thái Sâm (1964) gia nhập HĐQT Tập đoàn FLC sau biến cố của các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn. Ông Sâm từng là chủ nợ lớn của FLC.

Hồi đầu tháng 5, Tập đoàn FLC đã đồng ý chuyển nhượng hơn 400 triệu cổ phần tại Hãng hàng không Bamboo Airways cho ông Lê Thái Sâm. Bamboo Airways sau đó cũng thông báo đã tách, độc lập hoàn toàn khỏi Tập đoàn FLC.

Tân Chủ tịch Bamboo Airways Lê Thái Sâm (Ảnh: NĐBND)

Hiện ông Sâm nắm hơn 50% cổ phần tại Bamboo Airways. Ông Sâm được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT hãng bay này hồi đầu tháng 7/2023 thay cho người tiền nhiệm trước đó là ông Oshima Hideki.

Ông Lê Thái Sâm tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân TPHCM năm 1986 và có hơn 30 năm kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ, tài chính - ngân hàng.

Ông từng là lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp như Sắt thép Cửu Long, Sắt thép Thăng Long; Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sun, Thành viên HĐQT CTCP Khu công nghiệp Suối Dầu; Ủy viên HĐQT DIC Corp. (DIG)…

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Bamboo Airways Lê Thái Sâm rút khỏi Tập đoàn FLC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO