Chủ tịch AFC đánh giá cao thành tích của bóng đá Việt Nam

MINH TRIẾT | 30/03/2022, 09:56

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã có cuộc gặp Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Đại hội FIFA lần thứ 72- 2022 và phiên họp Thường vụ AFC, tại Doha-Qatar.

Chủ tịch AFC đánh giá cao thành tích của bóng đá Việt Nam
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) chuyển món quà của lãnh đạo Nhà nước Việt Nam tới Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa. Ảnh: VFF

Tại buổi gặp, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã chuyển món quà của lãnh đạo Nhà nước Việt Nam tới Chủ tịch AFC. Chủ tịch Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa rất cảm động và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Nhà nước đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam. Ông cũng chúc mừng bóng đá Việt Nam và Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn về những thành tích của đội tuyển bóng đá nữ và nam Việt Nam đã đạt được, đồng thời tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước tiến mới.

Trước kết quả hoà 1-1 của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á, Chủ tịch AFC và lãnh đạo các Liên đoàn bóng đá quốc gia tham dự sự kiện đã cùng chúc mừng thầy trò ông Park Hang-seo thi đấu kiên cường, tạo bất ngờ trước đội chủ nhà. Đặc biệt khi tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ 3 cũng như có chiến thắng trước một đội bóng của châu lục là tuyển Trung Quốc.

Cũng tham dự cuộc họp quan trọng của FIFA và AFC tại Qatar, Tổng thư ký AFC Windsor John nhấn mạnh với quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn rằng, trận hòa của tuyển Việt Nam trước tuyển Nhật Bản là bất ngờ lớn nhất của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và là động lực để các nước Đông Nam Á phấn đấu. Không chỉ vậy, Lãnh đạo các Liên đoàn bóng đá quốc gia đều đánh giá cao những bước tiến của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, nổi bật là việc tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Theo kế hoạch, hôm nay (30.3), Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ tham dự phiên họp Thường vụ AFC. Ngày 31.3, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh sẽ tham dự Đại hội FIFA lần thứ 72-2022.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chủ tịch AFC đánh giá cao thành tích của bóng đá Việt Nam
  vietnam.vn