Chủ nợ truy tìm Trịnh Sảng

02/02/2024 21:12

Nhà đầu tư tiết lộ đau đầu vì không thể tìm thấy Trịnh Sảng đòi nợ. Người này còn tiết lộ nhiều điểm xấu đằng sau hậu trường của nữ diễn viên hạng A một thời.

Kể từ khi rời ngành giải trí, mọi sự chú ý của Trịnh Sảng đều liên quan đến khoản nợ của cô. Nữ diễn viên bị ê-kíp kiện đòi bồi thường thù lao và thua lỗ, bị tòa án cưỡng chế trả 100 triệu NDT (gần 14 triệu USD).

Ngày 2/2, Trương Phàm, một trong những chủ nợ của Trịnh Sảng, nhà đầu tư đoàn phim Tuyệt mật giả cho biết đã ở Mỹ hơn 20 ngày để tìm Trịnh Sảng đòi tiền bồi thường. Năm 2019, Trịnh Sảng là diễn viên chính của Tuyệt mật giả, nhưng phim không thể ra mắt vì cô dính lệnh phong sát.

Thời điểm đó, Trương Phàm lạc quan và coi dự án phim là thương vụ có lợi nhuận. Anh thậm chí nhận cổ phần đầu tư từ một người bạn và không bao giờ nghĩ đến chuyện lâm vào cảnh đòi nợ đằng đẵng như hiện tại.

Chủ nợ truy tìm Trịnh Sảng-1Chủ nợ truy tìm Trịnh Sảng-2
Tạo hình của Trịnh Sảng trong phim Tuyệt mật giả.

Trong quá trình quay phim, Trương Phàm đã mơ hồ nhận thức được vấn đề của Trịnh Sảng. Là diễn viên chính, Trịnh Sảng thường xuyên biến mất không lý do, không ai có thể tìm thấy cô. Đoàn phim vẫn phải chi trả đầy đủ tiền cho các bên khi không thể quay cảnh có Trịnh Sảng.

Dù vậy, không một ai trong đoàn làm phim chỉ trích Trịnh Sảng, kể cả khi những nhà đầu tư biết chuyện. Trương Phàm tiết lộ họ đều dỗ dành cô như bảo bối, ở một mức độ nào đó, những người này cũng là đồng phạm trong việc hình thành những thói quen xấu trong giới giải trí.

Tham gia Tuyệt mật giả, cát-xê của Trịnh Sảng lên tới 120 triệu NDT (16,8 triệu USD) cho 61 ngày bấm máy, bình quân gần 2 triệu NDT (hơn 280.000 USD) mỗi ngày. Nếu phim quay kéo dài hơn dự kiến, nhà đầu tư phải trả thêm cho cô 2,2 triệu NDT (hơn 300.000 USD).

Theo điều khoản hợp đồng, Trịnh Sảng phải đền bù thiệt hại cho nhà đầu tư, bao gồm tiền thù lao và 20% hợp đồng. Dù thế, nữ diễn viên vẫn chưa trả tiền tính đến thời điểm này.

Trương Phàm cho biết một số nhà đầu tư không có ý định khởi kiện mà chỉ thương lượng phương án bồi thường với gia đình nữ diễn viên. Trịnh Sảng sẽ trả 30 triệu NDT tiền mặt (4,2 triệu USD) và chiếc xe Rolls-Royce cũ của cô.

Chủ nợ truy tìm Trịnh Sảng-3
Hình ảnh không thể lên sóng của Trịnh Sảng do lệnh phong sát.

Sau khi biết chuyện, tôi thở dài. Ngay cả đến khâu đòi bồi thường, những người này vẫn có thói quen nuông chiều người nổi tiếng này” – Trương Phàm nói.

Sự việc không suôn sẻ như Trương Phàm mong đợi, Trịnh Sảng hoàn toàn từ chối trả bất kỳ khoản bồi thường tiếp theo nào, chiếc xe sang đã qua sử dụng chỉ được bán với giá 7 triệu NDT (986.000 USD). Thậm chí, Trương Phàm không thể liên lạc trực tiếp với Trịnh Sảng, phải nhờ người chuyển lời. Sau tất cả, anh chỉ nhận được câu nói từ Trịnh Sảng: "Đừng có nói chuyện trả tiền với tôi”.

Trịnh Sảng (sinh năm 1991) bị tòa án tuyên phạt vì trốn thuế, thuê người mang thai hộ. Cô bị yêu cầu nộp 299 triệu NDT (46,1 triệu USD). Sai phạm khiến nữ diễn viên bị phong sát, nhiều bộ phim không thể ra mắt, gây thiệt hại cho các dự án liên quan.

Không thể hoạt động ở showbiz Trung, Trịnh Sảng định cư ở Mỹ hai năm qua. Cô từng lộ chuyện thuê người mang thai hộ cùng bạn trai cũ Trương Hằng. Chính Trương Hằng sau đó tố bạn gái bỏ con, hai bên xảy ra tranh chấp.

Theo phán quyết của tòa án Mỹ, Trương Hằng là người giám hộ hai con, Trịnh Sảng được quyền chăm nuôi. Ngôi sao Yêu em từ cái nhìn đầu tiên thi thoảng cập nhật cuộc sống đời tư tại Mỹ trên Instagram. Cô từng thú nhận phải sống tiết kiệm, chật vật vì scandal năm 2021.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ nợ truy tìm Trịnh Sảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO