Chủ nhân ngôi nhà cá mập nổi tiếng thế giới đang kiếm bộn tiền thì bị cấm

Bích Ngọc| 02/02/2024 13:44

Ngôi nhà cá mập nằm ở khu dân cư Headington, thành phố Oxford, Anh, là một công trình nhà ở nổi tiếng thế giới bởi có tạo hình lạ lẫm.

Thoạt nhìn, công trình như thể bị một con cá mập khổng lồ đâm sầm vào mái nhà. Công trình này vốn được chủ nhân cho du khách thuê với giá 1.000 bảng/đêm (tương đương hơn 31 triệu đồng/đêm). Dù vậy, mới đây, nhà chức trách địa phương đã ra lệnh cấm chủ nhà không được tiếp tục cho thuê công trình.

Nguyên nhân là bởi chủ nhà không đệ trình kế hoạch thay đổi mục đích sử dụng công trình lên nhà chức trách địa phương. Chủ nhà hiện tại - ông Magnus Hanson-Heine - vừa nhận được lệnh từ nhà chức trách thành phố Oxford yêu cầu ông dừng việc cho thuê công trình như một điểm dừng chân ngắn ngày dành cho các du khách.

Chủ nhân ngôi nhà cá mập nổi tiếng thế giới đang kiếm bộn tiền thì bị cấm - 1

Thoạt nhìn, công trình như thể bị một con cá mập khổng lồ đâm sầm vào mái nhà (Ảnh: Daily Mail).

Công trình này thường được truyền thông Anh nhắc tới với biệt danh ngôi nhà cá mập. Công trình vốn đã được đưa vào diện di sản cần được bảo vệ tại địa phương. Vì công trình rất nổi tiếng nên vài năm trở lại đây, chủ nhà đã rất "đắt khách" khi quyết định cho thuê công trình, để những du khách có nhu cầu có thể tạm thời lưu lại.

Ngôi nhà cá mập được du khách quan tâm nhiều nhất khi tới thăm thành phố Oxford. Cha của người chủ nhà hiện tại chính là người đã nảy ra ý tưởng tạo hình một bức tượng cá mập đâm sầm vào mái nhà, như một cách để ông thể hiện sự phản đối chiến tranh và việc ném bom vào những khu dân cư tại những vùng xảy ra chiến sự trên thế giới.

Bức tượng được làm từ khung thép và sợi thủy tinh, do nghệ sĩ điêu khắc John Buckley thực hiện. Bức tượng đã được dựng lên trên mái nhà của gia đình Hanson-Heine kể từ năm 1986.

Chủ nhân ngôi nhà cá mập nổi tiếng thế giới đang kiếm bộn tiền thì bị cấm - 2

Chủ nhà hiện tại - ông Magnus Hanson-Heine - vừa nhận được lệnh từ nhà chức trách thành phố Oxford yêu cầu ông dừng việc cho thuê công trình (Ảnh: Daily Mail).

Thực tế, công trình này cũng từng gây tranh cãi và khiến gia đình Hanson-Heine gặp nhiều rắc rối với nhà chức trách địa phương trong suốt nhiều năm tháng, bởi ban đầu, họ bị cho là đã vi phạm quy định về xây dựng. Sau cùng, sự việc đã được giải quyết ổn thỏa với một số đặc cách được nhà chức trách thực hiện để bức tượng được giữ lại.

Vì sức hút mà công trình tạo ra nên ngôi nhà cá mập được nhìn nhận là địa điểm hấp dẫn khách tham quan tại thành phố Oxford và được nhà chức trách địa phương đưa vào danh sách công trình di sản cần bảo vệ. Trước đó, công trình này từng có thời điểm tiếp đón cùng lúc 10 vị khách tới lưu trú ngắn ngày.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ nhân ngôi nhà cá mập nổi tiếng thế giới đang kiếm bộn tiền thì bị cấm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO