Chủ nhân gặp tai nạn nguy kịch, chú chó chạy hơn 6km tìm người giúp

T.Thủy| 12/06/2024 14:23

Một người đàn ông sống tại bang Oregon, Mỹ, đã gặp tai nạn khi lái xe trong rừng cùng những chú chó cưng của mình. Một chú chó của ông đã chạy quãng đường hơn 6km để tìm người cứu chủ.

Sự việc xảy ra khi Brandon Garrett, 62 tuổi, lái xe đi dạo trong rừng ở quận Baker, gần khu vực gia đình của ông đang cắm trại. Đồng hành trong chuyến đi dạo này là 4 chú chó cưng của ông Garrett.

Trong chuyến đi này, khi đến một đoạn đường cua, ông Garrett đã không làm chủ được tay lái khiến chiếc xe lao xuống vực và lật nghiêng.

Chủ nhân gặp tai nạn nguy kịch, chú chó chạy hơn 6km tìm người giúp - 1

Chiếc xe bán tải của ông Garrett bị lao xuống vực và lật nghiêng (Ảnh: Cảnh sát quận Baker).

Ông Garrett sống sót sau vụ tai nạn, nhưng bị thương và mắc kẹt bên trong xe không thể thoát ra ngoài. Ông Garrett buộc phải nằm chờ đợi và hy vọng có người sẽ phát hiện ra ông để giải cứu.

May mắn cho ông Garrett, một chú chó cưng của ông đã tìm đường quay trở lại khu vực cắm trại của gia đình để tìm người giúp đỡ. Chú chó này đã di chuyển quãng đường ước tính gần 6,5km, bao gồm cả những đoạn đường rừng rậm hoang dã, để tìm về đến khu vực gia đình ông Garrett đang cắm trại.

Chú chó của ông Garrett đã phải chạy suốt đêm và phải đến tận 9 rưỡi sáng hôm sau nó mới có thể tìm đường quay trở lại khu cắm trại. Những người thân của ông Garrett khi nhìn thấy chú chó quay trở về mà không có chủ đã lập tức nhận ra có điều gì đó bất thường.

Gia đình ông Garrett lập tức đi theo hướng dẫn của chú chó để tìm đến vị trí ông gặp nạn. Tuy nhiên, địa hình phức tạp khiến mọi người không thể tiếp cận vị trí ông Garrett đang bị mắc kẹt, buộc họ phải gọi lực lượng cứu hộ khẩn cấp để nhờ giúp đỡ.

Chủ nhân gặp tai nạn nguy kịch, chú chó chạy hơn 6km tìm người giúp - 2

Ông Garrett được lực lượng cứu hộ đưa lên khỏi vực bằng cáng và dây thừng (Ảnh: Cảnh sát quận Baker).

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng cưa máy để giải thoát ông Garrett ra khỏi chiếc xe, sau đó sử dụng chăn cứu hộ để bọc nạn nhân vào bên trong cáng và dùng dây thừng để đưa ông Garrett ra khỏi vực sâu.

Các nhân viên cứu hộ đã sơ cứu cho ông Garrett tại hiện trường, trước khi đưa nạn nhân đến bệnh viện bằng trực thăng. Do bị mắc kẹt suốt đêm, ông Garrett bị kiệt sức và nhập viện trong tình trạng khá nghiêm trọng.

3 con chó còn lại của ông Garrett cũng được tìm thấy gần hiện trường vụ tai nạn. Cả 3 đều ở tình trạng sức khỏe ổn định và không bị thương tích nghiêm trọng.

Chú chó đã cứu mạng ông Garrett được các thành viên trong gia đình xem như "người hùng" vì hành động dũng cảm và trung thành của mình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ nhân gặp tai nạn nguy kịch, chú chó chạy hơn 6km tìm người giúp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO