Chú mèo kiên quyết ngăn cản bé trai trèo lên lan can

10/11/2021 06:41

Chú mèo thông minh như có "thần giao cách cảm", đã tìm mọi cách để ngăn cản cậu bé khi có ý định trèo lên lan can chung cư.

Mèo giữ an toàn cho cậu bé không trèo lên lan can

Mèo luôn được xem là một loài vật thông minh và gần gũi với con người. Điều này một lần nữa được minh chứng trong đoạn video đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khi chú mèo như sắm vai "người bảo mẫu" để giữ an toàn cho cậu bé.

Bối cảnh trong đoạn video được ghi lại dường như là khu vực lô gia của một căn hộ chung cư. Tại đây, bé trai trạc khoảng 3 tuổi như đang rướn người nắm lấy thanh ngang để trèo qua lan can.

Tuy nhiên, hành động chuẩn mực tới kỳ lạ của chú mèo đang đứng gần đó mới là điều khiến người xem bị thu hút. Nó ngồi lặng im quan sát. Thế nhưng cứ mỗi khi cậu bé thò tay lên để nắm vào thanh sắt, mèo lại lập tức dùng chân trước để hất tay cậu xuống.

Quyết không bỏ cuộc, cậu bé di chuyển ra khỏi con mèo để tránh sự ngăn cản. Thế nhưng ngay khi tay của cậu chạm vào thanh ngang, con mèo từ xa lại nhào đến và can thiệp kịp thời.

Đoạn video sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 31 triệu lượt xem và 27.000 bình luận.

Chú mèo kiên quyết ngăn cản bé trai trèo lên lan can - 1

Trí thông minh của mèo là năng lực bẩm sinh của giống loài, khi chúng đã được thuần hóa để giải quyết các vấn đề và thích nghi với môi trường sống xung quanh.

Từ lâu, các nhà nghiên cứu đã cho biết trí thông minh của mèo bao gồm khả năng có được hành vi mới thông qua việc áp dụng kiến thức đã học trước đây cho các tình huống, sau đó phản hồi lại bằng những hành động cụ thể.

Mèo cũng được cho là có trí nhớ khá tốt so với các giống loài cùng kích thước. Trong điều kiện thử nghiệm, trí nhớ của một con mèo đã được chứng minh là có thể lưu trữ hoặc cập nhật thông tin trong khoảng 10 năm.

Trong mối quan hệ với con người, sự khác biệt giữa từng cá thể, tuổi tác có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của mèo. Nhiều trường hợp ghi nhận mèo dễ dàng thích ứng với môi trường hiện tại bởi chúng từng thích ứng môi trường tương tự trong quá khứ.

Sự quan tâm của con người cũng tạo nên sự khác biệt đối với loài mèo. Một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên tạp chí Behavioral Processes cho thấy một khi con người chú ý đến mèo, mèo sẽ đáp lại bằng cách dành nhiều thời gian hơn cho người đó.

Theo một trang web về mèo ở Anh, mèo còn nổi tiếng là loài có khả năng bảo vệ con người.

Năm 2015, một con mèo hoang ở Nga, đã cứu sống một bé sơ sinh bị bỏ rơi bằng cách nằm cuộn tròn quanh đứa trẻ sơ sinh tím tái và liếm mặt đứa trẻ để giúp đứa trẻ sơ sinh không bị chết cóng. Người dân sau đó phát hiện vụ việc nhờ nghe tiếng mèo kêu và tiếng khóc của đứa trẻ.

Minh Khôi

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chú mèo kiên quyết ngăn cản bé trai trèo lên lan can
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO