Chú chó may mắn sống sót sau 2 tháng mắc kẹt trong hang động sâu dưới lòng đất

14/08/2022, 19:24

Một nhà thám hiếm bất ngờ tìm thấy chú chó sống dưới lòng đất khoảng 152 mét, trong hệ thống hang động phức tạp.

Rick Haley, 66 tuổi, nhà thám hiếm lên kế hoạch khám phá hệ thống hang động ở phía bắc Perryville, Missouri nhưng ông không thể ngờ rằng mình phát hiện và đưa một chú chó nhỏ đoàn tụ với chủ.

Chú chó may mắn sống sót sau 2 tháng mắc kẹt trong hang động sâu dưới lòng đất
Chú chó may mắn sống sót sau 2 tháng mắc kẹt trong hang động sâu dưới lòng đất

Rick Haley cùng một nhóm khoảng 30 người tham gia dự án cho tổ chức nghiên cứu hang động khám phá hệ thống hang phức tạp ở Missouri.

Đây là một phần của hệ thống hang động Berome Moore, hệ thống hang động lớn thứ hai của Missouri, rộng khoảng 35 km.

Rick Haley làm nhiệm vụ hậu cần, quản lý các vấn đề trong chuyến thám hiểm. Khi ông đi ra khỏi hang chính và tìm thấy một hang động khác cùng một người phụ tá làm nhiệm vụ cứu hoả thì phát hiện ra chú chó nhỏ.

Chú chó nhỏ bị mắc kẹt trong hang, Rick Haley cùng đồng nghiệp phải bò, chui qua những lối đi chật hẹp đế đến được vị trí của chú chó và đưa nó ra ngoài.

"Chú chó màu trắng đang trong tình trạng kiệt sức, nhưng may mắn không có bất kỳ vết thương nào. Nó bị suy dinh dưỡng, người chỉ có da bọc xương, đầy bùn đất trên người. Không rõ chú chó bị mắc kẹt trong hang từ khi nào, vị trí này cách mặt đất khoảng hơn 150 mét", Rick Haley cho biết.

Rick Haley đặt chú chó vào một chiếc chăn bên trong túi vải thô rồi cẩn thận đưa nó ra khỏi hang.

Toàn bộ quá trình giải cứu mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Mặc dù, Rick Haley cùng đồng nghiệp trải qua khoá đào tạo cứu hộ trước khi đi khám phá hệ thống hang động nhưng nội dung không bao gồm giải cứu một chú chó.

Sự việc diễn ra bất ngờ khiến mọi người lo lắng nhưng họ vẫn áp dụng những nguyên tắc tương tự đã được học. Họ cố gắng giữ ấm, đặt ở nơi khô ráo và cẩn thận hơn nếu có bất kỳ vết thương nào.

Nhóm của Rick Haley đã chia sẻ câu chuyện và hình ảnh khắp khu vực cũng như mạng xã hội để tìm kiếm chủ nhân của chú chó. Rất nhanh chóng nhóm cứu hộ đã tìm ra chủ nhân của nó là Abby, 13 tuổi sống cùng gia đình ở Missouri.

Abby cho biết chú chó bị lạc từ 9/6, điều này có nghĩa là có thể chú chó đã sống 2 tháng trong hang động sâu dưới lòng đất.

Hiện vẫn chưa ai biết chính xác vì sao chú chó rơi xuống hang và có thể sống sót trong thời gian dài như vậy. Rick Haley dự đoán rằng, chú chó có thể đã truy đuổi theo một con vật như chuột hoặc gấu nhỏ. Thời tiết mưa lớn trong khu vực gây ngập lụt là nguyên nhân đẩy chú chó vào sâu bên trong hang.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chú chó may mắn sống sót sau 2 tháng mắc kẹt trong hang động sâu dưới lòng đất
vietnam.vn