Chủ BOT Xa lộ Hà Nội dỡ rào 'ngáng đường' dưới cầu Rạch Chiếc

30/05/2022, 21:41

Đại diện chủ đầu tư dự án BOT Xa lộ Hà Nội khẳng định dải bê tông dưới chân cầu Rạch Chiếc chỉ đặt tạm, không có chuyện ngăn cản người dân.

Chiều 30/5, những dải bê tông chắn ngang dưới chân cầu Rạch Chiếc, TP Thủ Đức đã được tháo dỡ.

Hình ảnh dải phân cách chắn ngang dưới chân cầu Rạch Chiếc được chủ đầu tư dự án BOT Xa lộ Hà Nội lắp đặt chiều 28/5

Trước đó, chiều 28/5, Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII)- đơn vị quản lý BOT Xa lộ Hà Nội tiến hành lắp đặt khoảng 8 dải phân cách dọc vị trí giáp ranh giữa đường Song Hành với đường dưới dạ cầu Rạch Chiếc.

Những dải phân cách này dùng để chặn dòng phương tiện lưu thông trên đường Song Hành, hướng khu dân cư Bắc Rạch Chiếc đổ xuống đường dưới cầu Rạch Chiếc để đi tắt lên cầu, vào trung tâm TP.

Sau khi lắp đặt, người dân phản ứng khi phải đi xa hơn và họ cho rằng đơn vị BOT cố tình ngăn đường, ép buộc người đi ô tô phải di chuyển qua đường Song Hành trái, vào trạm thu phí để tận thu.

Chiều 30/5, những dải phân cách đã được tháo dỡ sau hai ngày 'ngáng đường'

Ông Nguyễn Thanh Nam - Giám đốc Ban điều hành dự án xa lộ Hà Nội (Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM) cho biết, dải bê tông dưới cầu Rạch Chiếc chỉ là để tạm nhằm phục vụ thi công hoàn thiện phần đường Song Hành phải, thuộc phường Phước Long A theo yêu cầu của Sở GTVT.

“Chúng tôi đặt tạm để ngăn xe không đi qua khu vực thi công. Nếu trong quá trình thi công mình không đặt dải phân cách ở đó, xe chạy vào thì không thể lắp ván khuôn, đổ bê tông”- ông Nam lý giải.

Ông Nam cho biết, chiều 30/5, công nhân bắt đầu tháo ván khuôn để tiến hành lấp đất lề đường khi bê tông đông cứng.

"Xong rồi thì mình tháo dải phân cách ra, chứ đặt ở đó làm gì. Chúng tôi chỉ để tạm chứ có xây tường chắn, rào gì đâu"- ông Nam lý giải.

Đơn vị thi công đổ đất để tiến hành để bó vỉa hè đường Song Hành dưới chân cầu Rạch Chiếc

Theo tìm hiểu của PV, thiết kế bó vỉa hè sau khi hoàn thành thì phần lề đường Song Hành trái (nơi lắp đặt dải bê tông vừa tháo) sẽ cao hơn mặt đường 15cm, rộng 1-2m.  Như vậy, phần vỉa hè này trong thời gian tới sẽ thay thế những dải phân cách vừa tháo để làm nhiệm vụ ‘đóng đường’ dưới cầu Rạch Chiếc.

Thông tin về việc đóng đường tạm dưới cầu Rạch Chiếc, ông Nam cho biết đường này không có trong quy hoạch, chỉ là đường tạm để thi công cầu Rạch Chiếc.

“Việc duy trì hệ thống đường tạm trong thời gian ban đầu là để phục vụ công tác tuần tra, duy tu cầu Rạch Chiếc. Nay đường Song Hành ở khu vực này đã hoàn thành, nhiệm vụ của đường tạm đã xong, cần phải đóng lại, trả lại mặt bằng theo quy hoạch”- ông Nam nói.

Sau khi đóng, hai con đường tạm bên cầu Rạch Chiếc sẽ được trồng mảng xanh thuộc hành lang bảo vệ cầu và công viên. Hiện CII đang phối hợp với Ban QLDA Đường sắt đô thị TP (Chủ đầu tư dự án tuyến đường sắt Bến Thành – Suối Tiên và dự án trồng tăng cường mảng xanh dọc tuyến Xa lộ Hà Nội) để bàn giao mặt bằng 2 bên cầu Rạch Chiếc, nhằm đẩy nhanh việc thi công trồng mảng xanh công viên khu vực cầu Rạch Chiếc, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Tuấn Kiệt

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chủ BOT Xa lộ Hà Nội dỡ rào 'ngáng đường' dưới cầu Rạch Chiếc
  vietnam.vn