Christian Eriksen đồng ý cấy máy khử rung tim

PV/VOV.VN| 17/06/2021 17:35

Liên đoàn bóng đá Đan Mạch thông báo, tiền vệ Christian Eriksen đã đồng ý cấy máy khử rung tim sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế.

“Sau khi Christian trải qua nhiều bài kiểm tra tim mạch, kết luận được đưa ra là cậu ấy nên được cấy máy khử rung tim (ICD). Đây là thiết bị cần thiết sau cơn đau tim do rối loạn nhịp.

Christian đã đồng ý với giải pháp này và kế hoạch cũng được thông qua bởi các chuyên gia y tế trong và ngoài nước, những người đề xuất phương pháp điều trị giống nhau.

Chúng tôi mong rằng mọi người sẽ tôn trọng sự riêng tư và bình yên của Christian cũng như gia đình anh ấy trong thời gian tới.” – Liên đoàn bóng đá Đan Mạch thông báo trên trang chủ.

Christian Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận Đan Mạch gặp Phần Lan ở vòng bảng EURO 2021 do gặp vấn đề tim mạch. Rất may, các bác sĩ kịp thời cấp cứu và tiền vệ này được cứu sống sau một lần khử rung tim.

Bác sĩ Jens Kleinefeld, người tham gia cấp cứu cho Christian Eriksen tiết lộ lời nói đầu tiên sau khi tiền vệ này tỉnh lại: “Khoảng 30 giây sau, cậu ấy mở mắt và có thể nói chuyện với chúng tôi”. Tôi hỏi: “Cậu ở lại với chúng tôi chứ?” và cậu ấy đáp: “Đương nhiên rồi, tôi mới 29 tuổi thôi mà”./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Christian Eriksen đồng ý cấy máy khử rung tim
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO