Chồng yêu cầu vợ chia tiền khi ăn sinh nhật

26/09/2020, 08:20

Sau đêm tân hôn, Hiên sững sờ khi thấy Toàn vạch rõ những khoản chi tiêu chung của cả hai người và đề nghị chia sẻ.

Toàn và Hiên quen nhau qua mai mối của gia đình khi cả hai đã bước sang tuổi băm. Ấn tượng của Hiên đối với Toàn trong lần đầu gặp mặt khá tốt. Anh lịch lãm, không nhiều lời, và có vẻ trầm tĩnh của người thành đạt. Sau sáu tháng tìm hiểu, Toàn và Hiên về chung một nhà trong niềm hân hoan của cha mẹ hai bên. 

Sau đêm tân hôn, Hiên sững sờ khi thấy Toàn vạch rõ những khoản chi tiêu chung của cả hai người và đề nghị chia sẻ. Cô nhìn các khoản cơ bản như điện, nước, gas, tiền rác, tiền lương giúp việc, phí bảo trì nhà cửa và cả tiền ăn. Cô ngỡ ngàng và chỉ biết gật đầu đồng ý. Sống chung nửa năm, Hiên dần dần thích ứng với hoàn cảnh mới. Toàn chuyển khoản tiền sinh hoạt phí cho cô đúng hạn vào ngày 10 hằng tháng.

Hai vợ chồng thu nhập độc lập, chi tiêu độc lập và không ai can thiệp tài chính của ai. Những khoản ma chay, hiếu hỷ của gia đình bên nào thì người ấy sẽ lo. Suốt nửa năm là vợ chồng, Hiên cùng Toàn đi ăn tối bên ngoài đúng hai lần vào dịp sinh nhật của cô và anh, thì cả hai lần cô đều phải chia sẻ tiền cùng chồng. 

Là một người phụ nữ hiện đại và thành đạt, Hiên chưa bao giờ có suy nghĩ sống phụ thuộc vào chồng hay tiêu tiền của đàn ông. Cô cũng không bài xích việc hai vợ chồng cùng chia sẻ sinh hoạt phí.

Thế nhưng cách cư xử của Toàn khiến cô quá bất ngờ. Bạn bè xung quanh cô đều chung một quan điểm: “Đàn ông sau kết hôn chưa biết thu nhập nhiều bao nhiêu, quỹ đen cất làm sao, nhưng chắc chắn thẻ lương chính phải giao cho vợ; muốn dùng tiền phải có ý kiến của bà xã. Có như thế, vợ mới được gọi là tay hòm chìa khóa”.

Quảng cáo

Hiên ngẩn người, cô chưa từng biết mỗi tháng thu nhập của Toàn là bao nhiêu, bởi anh tỏ vẻ không vui khi một lần nói chuyện cô vô tình nhắc đến. Anh thẳng thắn bảo cô: “Thu nhập là chuyện riêng của mỗi người. Anh mong em không can thiệp vào việc này. Vợ chồng cũng như thế. Anh sẽ đưa đủ chi phí sinh hoạt của anh cho em, nếu trong tháng phát sinh thêm các khoản nào, anh sẽ chuyển thêm”.

Hiên không biết phải làm thế nào với cuộc sống hôn nhân vừa mới bắt đầu. Chồng cô, ngoài việc quá rạch ròi về tài chính thì cơ bản khá ổn. Anh thỉnh thoảng cũng đến nhà thăm hỏi bố mẹ vợ, hay mua quà tặng khi đi công tác về. Cô cứ cảm thấy giữa hai người luôn có một khoảng trống nào đó, không thể san lấp.

Thi thoảng đi ăn uống hay mua sắm cùng đồng nghiệp, bắt gặp hình ảnh những người đàn ông rút ví, vui vẻ trả tiền cho người yêu hay vợ của họ, Hiên nhiều lúc tự hỏi bản thân mình có hạnh phúc không? Có muốn thay đổi để tìm cho mình một niềm vui mới? Câu trả lời vẫn nằm xa xôi đâu đó, mà nỗi niềm chẳng biết phải tỏ cùng ai. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chồng yêu cầu vợ chia tiền khi ăn sinh nhật
vietnam.vn