Chồng ung dung dẫn người tình đi du lịch, ai ngờ đang âu yếm bồ trong khách sạn thì nhận được cuộc điện thoại 'sét đánh' từ mẹ đẻ

18/09/2020, 18:29

Quyết điêu đứng trước sự thật mà vợ tiết lộ. Mới đây anh ta vẫn tự hào về việc mọi thứ luôn nằm trong sự kiểm soát của mình.

Phụ nữ có nên đánh ghen hay không? Đó là một câu hỏi khiến mỗi người mỗi ý, thật sự rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Ớt nào mà ớt chẳng cay, phụ nữ ghen tuông khi người đàn ông của mình phản bội là điều rất đỗi bình thường. Nhưng với ghen như thế nào, ứng xử ra sao trước sự bội bạc của chồng thì lại mỗi người một vẻ.

Xuân (32 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô cũng từng là một người vợ bị chồng phản bội. "2 năm yêu nhau, 6 năm chung sống, trải qua bao nhọc nhằn đắng cay, thế mà đến lúc đời sống dư dả hơn thì chồng tôi lại ngoại tình. Anh ta 'tự thưởng' cho những ngày tháng vất vả lập nghiệp bằng cách cặp kè với người phụ nữ khác", Xuân nói.

Là người đầu gối tay ấp với nhau, chỉ một sự thay đổi nhỏ ở chồng cũng khiến Xuân để ý. Phụ nữ luôn có những linh cảm rất kỳ diệu về tình cảm mà người đàn ông dành cho mình, liệu còn nguyên vẹn hay đã bị sẻ chia. Nhận thấy biểu hiện có phần khác lạ ở chồng, Xuân thuê người theo dõi để rồi chết lặng khi nhìn những bằng chứng rõ rành rành về việc chồng cô đang ngoại tình.

Chồng hôn tạm biệt vợ rồi yên tâm dẫn người tình đi du lịch, ai ngờ đang âu yếm bồ trong khách sạn thì nhận được cuộc điện thoại

Ảnh minh họa

Có lẽ do tính cách mỗi người mỗi khác, sau khi phát hiện chồng phản bội, Xuân không lập tức làm ầm ĩ hoặc lao đến trước mắt chồng chất vấn, trách móc. Cô tự ôm nỗi đau khổ tột cùng, một mình gặp nhấm nó nhiều đêm. Nỗi đau này chỉ mình cô mới có thể giải quyết và biết cách giải quyết, có lu loa với bạn bè hay người thân cũng chỉ khiến mọi thứ thêm nặng nề, mệt mỏi. Trùng hợp ngày đó chồng cô lên đường đi công tác, không cần đối mặt với chồng, Xuân mới đủ khả năng kìm nén bao cảm xúc như cơn sóng dữ cồn cào trong lòng.

"Khi chồng tôi kết thúc chuyến công tác trở về thì tôi đã bình tĩnh lại phần nào. Tôi hạ quyết tâm kết thúc cuộc hôn nhân không còn niềm tin này. Tha thứ thì dễ nhưng quên đi mới khó. Một lần phản bội rồi cả quãng đời còn lại sẽ chỉ là những lần phản bội lặp đi lặp lại mà thôi...", Xuân chia sẻ.

Bẵng đi mấy tháng sau, hôm ấy Quyết - chồng Xuân có kế hoạch dẫn người tình đi du lịch hâm nóng tình cảm. Báo với vợ là đi công tác, sáng đó trước khi xách hành lý ra khỏi nhà, Quyết còn hôn vợ một cái đầy trìu mến. Vốn Quyết muốn hôn nhẹ lên môi vợ nhưng chẳng hiểu sao Xuân lại quay mặt né tránh, để chiếc hôn rơi lên má. Có điều Quyết không bận lòng lâu về hành động nhỏ nhặt ấy của vợ, bởi trong lòng anh ta đang chứa đầy sự phấn khích, hào hứng với chuyến du lịch sắp tới cùng cô bồ trẻ đẹp.

Ngày thứ hai của chuyến du lịch nồng nàn, sáng dậy Quyết và cô bồ đang âu yếm nhau thì điện thoại của Quyết réo vang. Anh ta không kiên nhẫn nghe điện thoại song thông tin mà người ở đầu dây bên kia thốt ra lại khiến anh ta kinh hoàng thất sắc. Là mẹ Quyết gọi điện cho con trai, báo với anh ta có giấy gọi của tòa án gửi về nhà. Họ gọi Quyết lên tòa án để giải quyết chuyện ly hôn vì Xuân đã đệ đơn ly hôn đơn phương chồng.

Quyết tưởng mình nằm mơ, rõ ràng sáng hôm qua khi anh ta rời khỏi căn hộ, Xuân vẫn bình thản và vui vẻ tiễn chồng ra cửa. Quyết cuống quýt gọi điện cho vợ, mong một lời xác nhận từ cô. 

"Chính xác là tôi đã nộp đơn ly hôn đơn phương cùng những bằng chứng ngoại tình của Quyết cách đó ít lâu. Tôi không báo trước cho Quyết phần vì muốn tạo cho anh ta một bất ngờ nho nhỏ...", Xuân kể.

Chồng hôn tạm biệt vợ rồi yên tâm dẫn người tình đi du lịch, ai ngờ đang âu yếm bồ trong khách sạn thì nhận được cuộc điện thoại

Ảnh minh họa

Quảng cáo

Quyết rụng rời chân tay khi nhận về lời xác nhận của Xuân. Cô còn cười tươi nói với chồng rằng, trong thời gian anh mải bồi đắp tình cảm với người tình thì cô kịp thời "giúp" anh phân chia tài sản đâu ra đấy. Căn nhà đang ở chắc chắn tòa sẽ xử chia đôi nhưng từ ngày Quyết ngoại tình thì Xuân đã ngấm ngầm chuẩn bị 1 số vốn riêng. Vì anh ta không có sự cảnh giác với cô và bận chìm đắm trong men tình nên coi như số tiền này bù đắp thanh xuân, những hi sinh mà Xuân chịu đựng bao năm qua. Thực chất cô chẳng sung sướng gì khi phải làm cách này, Xuân chỉ lấy những gì cô và các con đáng được nhận mà thôi, nó đáng gì so với số tài sản Quyết sắm cho nhân tình. Giữ trước cho con cũng bởi lo sau này Quyết mải vui duyên mới mà quyên đi nghĩa vụ làm bố.

Quyết điêu đứng trước sự thật mà vợ tiết lộ. Mới đây anh ta vẫn tự hào về việc mọi thứ luôn nằm trong sự kiểm soát của mình. Quyết vừa có vợ con đề huề, vừa có người tình nóng bỏng, ra ngoài vui chơi xong vẫn có tổ ấm bình yên để trở về. Ai ngờ đâu mọi thứ vỡ tan tành trong phút chốc, còn theo cái cách bất ngờ đến mức khiến anh ta sốc muốn ngất. Kẻ tham lam được định trước là chẳng bao giờ đạt được "tâm nguyện".

"Nói trong lòng tôi không ghen tuông là nói dối, phụ nữ nào cũng sẽ ghen chồng. Nhưng tôi không đánh ghen vì suy cho cùng đánh ghen chẳng giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Hành động này chỉ thỏa mãn được cảm xúc và cái tôi nhất thời nhưng lại có nguy cơ để lại trong lòng phụ nữ tổn thương mãi mãi. Có người phụ nữ đánh ghen chồng và bồ giữa phố, cô vạch mặt được hai kẻ trơ trẽn kia nhưng cũng biến bản thân trở thành chủ đề soi mói, bàn tán của thiên hạ. Rồi hành động đánh vợ bảo vệ bồ của gã đàn ông bạc bẽo kia, cay đắng và ê chề quá, liệu cho đến hết đời người ta có thể quên nổi?", Xuân tâm sự.

Thiết nghĩ phụ nữ đánh ghen cũng được, không đánh ghen cũng chẳng sao. Chẳng ai quy định phụ nữ thì không được đánh ghen. Nhưng phụ nữ nên nhớ, dù làm gì cũng phải đặt bản thân lên đầu tiên. Đừng vì một kẻ phản bội mà khiến tổn thương trong lòng mình càng sâu thêm.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chồng ung dung dẫn người tình đi du lịch, ai ngờ đang âu yếm bồ trong khách sạn thì nhận được cuộc điện thoại 'sét đánh' từ mẹ đẻ