Chồng tránh "ân ái" với vợ vì ham muốn phụ nữ trẻ tuổi hơn

15/04/2023 20:24
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Tôi luôn ao ước chồng mình chỉ nhìn mình trìu mến, đắm đuối bằng một nửa lúc anh ấy ngắm những cô gái trẻ đẹp khác.

Tôi năm nay 47 tuổi, còn chồng tôi 42. Tôi biết anh ấy không còn thấy tôi hấp dẫn nữa. Anh ấy luôn kiếm cớ né tránh, từ chối "lên giường" với tôi. Mặc dù vậy, chồng tôi vẫn ở bên tôi, tha thiết mong tôi như một người bạn đồng hành với anh ấy trong cuộc sống.

Tôi biết chồng mình thích những cô gái ở độ tuổi 20-30 hơn tôi. Do chồng tôi trông rất bảnh bao, phong độ, lại có sự nghiệp nên ở cơ quan, không ít cô gái thường quấn quýt, tán tỉnh anh ấy.

Chúng tôi từng có quãng thời gian rất hạnh phúc, "thân mật" vui vẻ trong nhiều giờ. Nhưng thời gian gần đây, chuyện đó không còn nữa.

Tôi thực sự muốn ở bên anh ấy. Tôi yêu chồng mình rất nhiều nhưng việc không còn quan hệ với anh ấy khiến tôi lo lắng, chán nản.

Chồng tôi luôn nhìn những phụ nữ trẻ tuổi hơn tôi theo cái cách mà tôi ao ước. Đó là sự chìm đắm, ham muốn được chiếm hữu.

Tôi không biết nên làm gì bây giờ?

Chồng tránh ân ái với vợ vì ham muốn phụ nữ trẻ tuổi hơn-1
Tôi rất lo lắng, buồn bã khi chồng mình có vẻ thích những cô gái trẻ tuổi hơn. (Ảnh minh họa: Marriage Helper).

Zachary Zane - chuyên gia hôn nhân và gia đình trên Men's Health - nhận định, đây là tình huống khá khó khăn.

Có vẻ như người vợ đang đặt ra những giả thuyết riêng dựa trên cảm nhận của mình. Thực tế, người chồng đã bao giờ bày tỏ rõ ràng về mong muốn ở bên những phụ nữ trẻ hơn chưa, hay đó chỉ là sự lo lắng của mỗi mình vợ?

Có rất nhiều lý do đằng sau đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Nhưng với tình huống này, có vẻ như mọi thứ đang dần nguội lạnh.

Có khi nào anh ấy đang mắc bệnh gì đó hay đến lúc bắt đầu có nhu cầu tình dục thấp đi hay không? Cũng có thể anh ấy gặp vấn đề về hưng phấn do thể chất không được khỏe. Nhiều khi số lần "thân mật" giảm đi có thể đến từ những yếu tố cảm xúc đằng sau vấn đề tình dục của người chồng.

Người vợ sẽ không bao giờ biết được sự thật hoặc không thể tìm ra giải pháp nếu như không hỏi trực tiếp chồng mình. Hãy nói với anh ấy về những gì mình quan sát được, cảm thấy về đời sống hôn nhân của mình.

Người vợ có thể chia sẻ: "Em thấy chúng mình đã ngừng quan hệ trong một khoảng thời gian. Em rất nhớ chuyện đó. Chúng mình từng rất tuyệt khi ở bên nhau và em rất muốn khôi phục lại điều đó. Anh cảm thấy thế nào? Anh có đồng ý không? Anh có thích chúng mình cởi mở, khám phá thêm những cách quan hệ giúp thăng hoa hơn không?".

Người vợ không thể ép chồng "thân mật" nhiều hơn nếu như anh ấy cảm thấy mệt mỏi khi làm vậy. Nhưng người vợ nên khám phá những cách khác khiến chồng cảm thấy mình xinh đẹp, gợi cảm hơn.

Đừng chấp nhận sống với chồng mình như một người bạn tri kỷ đơn thuần. Anh ấy nên biết vợ trông xinh đẹp, quyến rũ thế nào và nên đánh giá cao vợ, yêu vợ nhiều hơn.

Cả hai nên nằm ôm nhau trên sofa, nắm tay nhau cùng đi dạo… Người vợ nên trò chuyện với bạn đời của mình nhiều lần, trong nhiều ngày để có thời gian đánh giá lại và xử lý vấn đề.

Đối với việc chồng chú ý đến những người phụ nữ trẻ trung, hấp dẫn khác, đó là điều hết sức tự nhiên. Điều đó không có nghĩa là anh ấy thích những người phụ nữ trẻ hơn vợ mình. Trừ khi vợ có bằng chứng cụ thể rằng chồng có mối quan hệ ngoài luồng, hay thực sự đang thích cô gái hơn 20 tuổi nào đó.

Vì vậy, người vợ nên bớt suy nghĩ lại và dẹp bỏ lo lắng của mình. Thay vào đó, hãy tập trung, giải quyết những thứ đang diễn ra. Đó là ham muốn "chăn gối" của chồng đang có dấu hiệu giảm sút.

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng tránh "ân ái" với vợ vì ham muốn phụ nữ trẻ tuổi hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO