Chồng thú nhận có con riêng, người vợ đau khổ sụt hơn 7kg trong một tuần

16/05/2024 08:01

Nghe chồng thú nhận có con riêng với người phụ nữ khác, vợ sụp đổ, mất ăn mất ngủ cả tuần nhưng chưa muốn ly hôn.

Xuất hiện trong chương trình Phụ nữ là để yêu thương tập 4 là chị Phạm Thị Trà My – quản lý vận hành trung tâm tiếng Anh với nick name Hướng Dương.

Chị Trà My mong muốn chia sẻ câu chuyện của bản thân, để tìm cho mình sự bình an trong cuộc sống. Đó là chuyện chồng chị có con riêng và nỗi đau của người vợ khi nghe chính miệng anh thừa nhận.

Chồng thú nhận có con riêng, người vợ đau khổ sụt hơn 7kg trong một tuần-1

Chị Trà My chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình. Ảnh chụp màn hình chương trình

Sau 17-18 năm đồng hành bên chồng, chị My phát hiện anh có con riêng với người khác. "Con riêng của chồng lớn hơn bạn út nhà em 4 tháng. Lần đầu em nhận ra những dấu hiệu của chồng là lúc em gần sinh, nhưng bên trong em chối bỏ.

Em sợ khi mình cố gắng tìm hiểu những chuyện đó, thì sẽ càng ảnh hưởng đến những đứa con. Đến khi chính miệng chồng thừa nhận anh ấy có con với người phụ nữ khác, em mới tin đó là sự thật", chị My tâm sự.

Cú sốc ấy khiến chị vô cùng đau khổ, trong 1 tuần chị sụt 7-8kg. Mỗi ngày chị chỉ ngủ 1-2 tiếng nhưng vẫn gồng mình đi làm, vẫn đưa đón con đi học. Chị không nghỉ làm ngày nào, vì sợ ở nhà sẽ khiến mình phát điên.

Sau tất cả, chị tin chồng vẫn còn tình cảm với vợ và chị cũng vẫn còn yêu chồng. Chị từng đối mặt với người tình của chồng, thậm chí còn thương "người thứ ba" vì tại sao cô ta lại để bản thân rơi vào vòng luẩn quẩn của 3 người như vậy.

Chị My chưa biết nên làm cách nào để giải quyết việc này, và bản thân đang ngầm chấp nhận cuộc sống như vậy chỉ vì mong con có một gia đình trọn vẹn.

Chuyên gia NLP quốc tế và tư vấn trị liệu Nguyễn Thị Lanh đặt câu hỏi, việc người vợ chấp nhận người chồng có hai mối quan hệ, liệu có phải là tạo môi trường tốt cho con hay là tạo môi trường độc hại cho con?

Bởi những gì cha mẹ thể hiện, những gì xảy ra trong gia đình, con cái sẽ biết và cảm nhận được hết. Con sẽ hiểu được nỗi buồn của mẹ và biết được chuyện cha không liêm chính, tử tế. Con sẽ buồn khi thấy cha mẹ không vui.

Chồng thú nhận có con riêng, người vợ đau khổ sụt hơn 7kg trong một tuần-2
Chuyên gia khuyên người phụ nữ phải mạnh mẽ, quyết đoán. Ảnh chụp màn hình chương trình

“Nếu mình không giải quyết, cứ chịu đựng một cách bất lực là vô tình gieo cho con sự bất lực trong tương lai. Sau này con sẽ không dám đứng lên để khẳng định mình, để thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của mình". chuyên gia lý giải.

Chuyên gia cho rằng, một người mẹ phải xây dựng lại con người, giá trị của mình, trở thành một người mẹ thông thái, minh triết, tài giỏi để dẫn dắt con. Và mình cần tìm cách 'chữa lành' chính mình để bản thân không hằn học chồng.

"Anh như thế là vấn đề của anh. Anh cũng bị mắc kẹt bởi những tư duy cũ, quá khứ của anh nên anh sống theo giá trị của anh. Nhưng giá trị đó của anh không còn thuộc về giá trị của em. Vì giá trị của em chỉ là một vợ, một chồng.

Điều đó giúp các con vẫn đón nhận được tình yêu của bố, vẫn nhận được sự quan tâm của bố và các con cũng 'tốt nghiệp' được hành vi của bố. Các con hiểu rằng, bố bị mắc kẹt nên bố mới vậy. Các con sẽ không lặp lại hành vi này, sẽ trân quý người phụ nữ bên cạnh mình, sẽ có giá trị gia đình", chuyên gia nói thêm.

"Giá trị gia đình là chung thủy, chia sẻ, thấu hiểu và cùng làm cho nhau tốt lên. Ở bên nhau, chúng ta thực sự được là chính mình và hạnh phúc đó mới là giá trị gia đình thực sự. Vì vậy dù mình đi con đường ly hôn hay ở lại, thì cũng đều phải có giá trị của riêng mình. Dù lựa chọn con đường nào trong hai con đường ấy, người phụ nữ đều phải thực sự cảm thấy hạnh phúc", chuyên gia Nguyễn Thị Lanh gửi lời khuyên tới chị Trà My.

Cuối cùng, nữ chuyên gia cho rằng quyết định là ở chính người mẹ. Một người phụ nữ mạnh mẽ là phải làm sao để các con nhìn vào, noi theo và sống vui vẻ, hạnh phúc. Đó cũng phải là người tuyệt vời để đón những điều tốt đẹp đến với mình trong tương lai.

Theo VNN

Bài liên quan
  • Ngoại tình vì hết yêu?
    Có rất nhiều lý do khiến một số người mạo hiểm mối quan hệ của mình khi ngoại tình, đó có thể do tính cách, do mối quan hệ không thỏa mãn hoặc bị dao động... Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu có những yếu tố sinh học và nội tiết tố tiềm ẩn ảnh hưởng đến hành vi ngoại tình.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng thú nhận có con riêng, người vợ đau khổ sụt hơn 7kg trong một tuần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO