Chồng than vãn 'anh em trai cả đời chẳng mời nhau được cốc trà đá', ngay lập tức chị dâu đưa ra một tờ giấy khiến tôi chết lặng

26/09/2020, 06:47

Đến khi nhìn thấy tờ giấy tôi mới biết bấy lâu nay bản thân không hề hay biết chuyện tày trời này.

Nhà chồng tôi có hai anh em trai. Hiện tại bố mẹ chồng đang sống ở dưới quê còn nhà anh chồng chị dâu thì ở chung cư trên thành phố. Hồi lấy anh về, tôi không được biết nhiều về gia cảnh, một phần không quan tâm, mặt khác chẳng muốn bản thân mình là người tọc mạch. Nhưng thấy hai anh chị ở chung cư gần phố cổ, tôi cũng hiểu rằng họ chắc hẳn phải giàu lắm đây.

Ngược lại, kinh tế gia đình tôi gọi là đủ ăn đủ mặc chứ để tính nhiều chuyện tương lai sau này thì vẫn xa vời lắm. Tôi làm công việc văn phòng, một tháng lương tuy không quá nhiều nhưng trả hết được khoản ăn uống, đi chợ, tiền sinh hoạt... Do đó, chồng tôi có nhiệm vụ lo hết phần còn lại: Nhà cửa và tiết kiệm sau này đẻ con. Tôi vẫn dặn chồng, dù giàu thì ai cũng muốn nhưng nên biết lượng sức và khả năng của mình. Nếu cố quá đôi khi sẽ thành quá cố. An phận thủ thường vẫn hơn là mạo hiểm nếu không có cái đầu tinh thông.

Chồng than vãn

Ảnh minh họa.

Mặc dù nhà vợ chồng tôi sống cùng một thành phố với anh chồng chị dâu, ấy thế mà chẳng mấy khi được sang đó ăn cơm, uống nước hay thậm chí chỉ là ghé qua chơi. Nhiều lần tôi cũng bảo hay tụ tập cả gia đình làm một bữa thịnh soạn thì chồng tôi gạt đi, bảo "Nhà đấy có công có chuyện nhiều, hay đi công tác. Mình sang đó không tiện lắm mà còn gây phiền phức nữa."

Bên cạnh đó, tôi còn nhìn ra sự không ưa, xen cả ghen tị anh trai từ phía chồng tôi, bằng chứng là chồng tôi hay thở dài, than vãn. Chẳng hạn "Cùng một bố một mẹ sinh ra mà sao người ta sướng thế còn mình mãi vẫn khổ nhỉ.?", "Anh trai giàu mà chẳng giúp em được cái gì, mọi thứ trong nhà đều là một mình tôi phải cố gắng nỗ lực mới có được." hay "Anh với chả em, ruột thịt chả được cái tích sự gì!". Những lúc ấy, tôi vì thương chồng vất vả nên cũng chỉ ậm ờ hưởng ứng, thông cảm với anh. Trong đầu tôi về lâu dài cũng có sinh nghi kỵ, ám hận gia đình anh chồng.

Chồng than vãn

Ảnh minh họa.

Dạo gần đây, không hiểu sao chồng tôi hay sinh sự nóng nảy, bực bội nhiều. Hỏi thì anh chẳng nói, chỉ lấy lý do đi làm vất vả mà thôi. Cho rằng chồng cần lắm phút giây sum họp gia đình để hạnh phúc, vui vẻ hơn, tôi đã nghĩ ra một cách. Gần đến ngày rằm, tôi gọi bố mẹ chồng ở dưới quê lên, đồng thời ngấm ngầm bàn bạc với chị dâu về việc tổ chức một bữa ăn cho cả nhà.

May sao, tất cả đều thuận buồm xuôi gió đúng như kế hoạch đã đề ra.

Hôm ấy, sau khi ăn cơm xong, cả nhà tụ tập quây quần bên bàn uống nước để nói chuyện và ăn hoa quả. Bố chồng tôi hỏi tình hình sinh hoạt, làm ăn hiện tại của hai con trai. Dù hỏi rất thiện chí nhưng chồng tôi chỉ bảo mọi thứ vẫn ổn bằng giọng bất cần đời, ấm ức. Trái lại, anh chồng thì hào hứng kể về những dự án mới do anh ấy nắm quyền làm chủ. Còn khoe nếu lần này tình hình ổn định thì cuối năm sẽ được thưởng to.

Anh chồng vừa dứt lời, chồng tôi đã bĩu môi móc mỉa "Giàu nhỉ, vậy mà anh em trai cả đời chẳng mời nhau được cốc trà đá."

Nghe chồng nói xong, bỗng tôi cũng chêm lời "Vậy thì anh chị xem thế nào chứ chồng em hay kêu thế lắm!"

Chồng than vãn

Ảnh minh họa.

Bỗng chị dâu chẳng nói chẳng rằng, đi thẳng vào trong buồng và lấy ra một tờ giấy đưa tôi. Lúc này tôi mới chết lặng vì nội dung bên trong, quả thực quá sức tưởng tượng của tôi mọi người ạ!

Tờ giấy ấy chính là giấy ghi nợ của chồng tôi với anh trai và cả bố chồng nữa. Cụ thể, chồng tôi vay anh chồng 800 triệu, còn cắm cả sổ hưu, sổ tiết kiệm của bố chồng. Trong giấy vay tiền này cũng có đề rõ sẽ không thu thêm lãi. Trời ơi, chồng tôi làm gì mà phải vay số tiền lớn đến như thế này?

Chị dâu nói sẵng giọng "Đây, không được cốc trà đá nào là như thế này hả? Vay tiền đã không tính lãi mà còn ra cái vẻ ghen tỵ móc mỉa gì cơ chứ? Em dâu à, liệu em có biết đến chuyện vay tiền này của chồng em không? Chị cũng không hiểu nổi chồng em cần tiền làm gì mà phải xin bố cả quyển sổ hưu, sổ tiết kiệm nữa. Hôm nay có cả nhà ở đây, chị muốn ba mặt một lời. Em chồng phải nói cho rõ. Còn nếu không nói thì em dâu phải trình bày. Bao lần vợ chồng chị gọi cho em mà không thấy bắt máy, là thế nào hả?"

Chồng than vãn

Ảnh minh họa.

Chồng tôi nổi giận lôi đình, cãi "Có vài trăm triệu mà cũng phải giục. Mấy hôm nữa rồi trả, ki bo vừa thôi". Nói đoạn anh bỏ về nhà. Tôi không kịp chạy theo nhưng trong lòng thì như vỡ nát. Mọi thứ đến quá nhanh, tôi chưa kịp định thần ra chuyện gì. Tôi chỉ bảo rằng mình không hề biết chồng vay khoản tiền lớn đến như thế, để về nhà sẽ nói chuyện rõ ràng với anh ấy.

Chồng tôi không làm ăn gì to, tại sao phải vay gần 1 tỷ đồng? Liệu anh có trả nổi không? Hay là anh bị lừa và mất hết tiền rồi? Trời ơi nếu thực sự điều đó là sự thật, tôi phải làm gì đây hả mọi người...

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chồng than vãn 'anh em trai cả đời chẳng mời nhau được cốc trà đá', ngay lập tức chị dâu đưa ra một tờ giấy khiến tôi chết lặng
  vietnam.vn