Chồng sắp cưới yêu cầu dùng lại giường ngủ cũ để tiết kiệm, cô gái có pha xử lý khôn khéo khiến đằng trai ngậm ngùi

10/10/2021, 07:43

Đôi khi chị em phụ nữ cũng nên khó tính một chút, tránh tâm lý qua loa để bản thân nhận được những "phần thưởng" xứng đáng.

Từ yêu đương cho tới hôn nhân là cả một hành trình không hề đơn giản. Thậm chí ngay cả lúc đã đăng ký kết hôn, cặp đôi vẫn đối diện với nhiều thách thức trước khi về chung một nhà. Những mâu thuẫn trong việc hòa hợp ý kiến đòi hỏi cả hai phải thấu hiểu, chia sẻ rõ ràng và đặc biệt không được quyết định chủ quan. Giống như câu chuyện của vợ chồng Chi dưới đây.

Chồng sắp cưới yêu cầu dùng lại giường ngủ cũ để tiết kiệm

Chi quen Tuấn từ hồi còn là sinh viên Đại học. Hai người họ yêu nhau trong khoảng 3 năm trời, cũng từng chia tay vài lần nhưng cuối cùng vẫn quay trở về với đối phương. Sau bao vất vả, khó khăn xây dựng mối quan hệ, Chi và Tuấn đều cảm thấy sẵn sàng để tiến tới hôn nhân. Thời điểm đó, công việc của cả hai tuy chưa phải quá rực rỡ nhưng cũng đủ ổn định. Khi đã về chung một nhà chắc sẽ có thêm động lực phấn đấu.

"Gia đình đôi bên đều đồng ý, tác thành cho chúng mình. Bố mẹ mình thấy nhà Tuấn tuy không phải quá giàu song đều là người hiền lành, tử tế. Bởi vậy mới an tâm đồng ý cho mình lấy anh. Dự kiến là cuối năm nay chúng mình sẽ tổ chức đám cưới khi tình hình dịch bệnh phức tạp qua đi. Ấy thế mà thời gian gần đây đã xảy ra một chuyện khiến mình và anh Tuấn suýt tan vỡ.

Chồng sắp cưới yêu cầu dùng lại giường ngủ cũ để tiết kiệm, cô gái có pha xử lý khôn khéo khiến đằng trai ngậm ngùi-1

Hai đứa định về sống chung với nhau rồi chứ không đợi tới lúc sau đám cưới. Trước mắt cả hai ở một căn chung cư mini cho thuê khá tiện lợi và gần công ty của anh Tuấn. Có vài đồ cần phải mua mới để trang bị cho căn nhà, tuy là nhà thuê nhưng cũng cần chỉn chu. Tính mình cầu toàn lắm, không qua loa được. Một trong những thứ phải mua đầu tiên là giường ngủ. Thật không ngờ khi mình đưa ra ý kiến, anh Tuấn lại bảo lấy tạm chiếc giường cũ ở nhà anh. Thậm chí, mình biết thừa đó là giường cũ của bố mẹ anh để lại" - Chi chia sẻ.

Chỉ vì chuyện mua giường mà Chi và Tuấn tranh cãi căng thẳng. Tuấn thì cho rằng bây giờ phải tiết kiệm, vả lại dùng giường của bố mẹ anh để lại thì sẽ có "vía" hôn nhân hạnh phúc bền lâu. Nhưng Chi không chịu, cô cảm thấy một cuộc hôn nhân mới mẻ, tràn đầy hi vọng là khi cặp đôi phải được nằm trên một chiếc giường mới tinh. Hai người giận nhau tới độ không thèm dọn về căn nhà thuê ở chung mà sống ở nhà bố mẹ đẻ. Đỉnh điểm nhất là khi bố mẹ Chi biết chuyện, ông bà còn bắt Tuấn xin lỗi con gái, thậm chí hủy hôn, không cưới xin gì nữa.

Pha xử lý khôn khéo của người phụ nữ khiến đằng trai ngậm ngùi

Đáng nói trong chuyện này là bố mẹ Tuấn lại ủng hộ theo nguyện vọng của con trai, không vun đắp cho hạnh phúc của các con. Thành ra đôi bên thông gia giống như kẻ thù ở hai chiến tuyến khác nhau. Từng rơi vào tuyệt vọng cùng cực nhưng Chi vẫn tự động viên bản thân phải vượt qua. Bởi thanh xuân của cô chính là Tuấn, nếu bây giờ cố chấp bỏ cuộc thì người chịu tổn thương, thiệt thòi nhiều hơn là Chi.

"Nói căng không được thì mình nói nhẹ nhàng. Mình hẹn anh Tuấn ở căn nhà thuê ấy, ngồi giữa ngổn ngang đồ đạc chưa được dọn dẹp gì cả. Gặp anh, mình tỏ vẻ lặng lẽ, không nói gì cả. Mình nhìn thấy trong đôi mắt của Tuấn cũng có chút ngập ngừng, chẳng qua là anh không dám nói ra.

Mình bảo Tuấn: 'Giường ngủ đối với phụ nữ chúng em không phải chỉ để ngả lưng. Nếu vậy thì em sẵn sàng nằm đất cũng được chứ mua giường làm gì. Anh phải hiểu, phụ nữ thấy bình yên khi được gối đầu lên tay chồng, được vui vẻ ân ái sảng khoái. Em trao cho anh những gì tuyệt nhất của đời con gái, tại sao đến một chút hãnh diện này mà anh không thể giúp em?'. Nghe xong, mình rưng rưng và thấy Tuấn cũng vậy" - Chi kể.

Biết là Tuấn vẫn có khúc mắc chuyện tài chính, Chi bảo chị gái cô đã đồng ý mua tặng chiếc giường mới vì không muốn các em phải tan vỡ vào phút 90 như thế này. Đến cuối cùng, Tuấn vì ngại với nhà vợ sắp cưới nên đã đồng ý chi trả 100% tiền giường mới, để anh không bị mất mặt mà còn dễ ăn nói với nhà ngoại.

Đôi khi phụ nữ cần biết nhỏ nhẹ để chạm trúng tâm lý của đàn ông, đồng thời đừng bao giờ thỏa hiệp với sự vô lý. Hãy vạch ra đâu là ranh giới để bản thân mình nhận được những điều xứng đáng.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chồng sắp cưới yêu cầu dùng lại giường ngủ cũ để tiết kiệm, cô gái có pha xử lý khôn khéo khiến đằng trai ngậm ngùi
vietnam.vn