Chồng ngoại tình với đồng nghiệp khi đang đi du lịch cùng vợ, con

18/06/2023 19:40

Tôi cay đắng nhận ra bộ mặt thật của người chồng đạo mạo, lúc nào cũng nói đạo lý thủy chung với vợ nhưng lại là một kẻ ngoại tình.

10 năm hôn nhân bên chồng, tôi nếm trải đủ cung bậc cảm xúc. Có lúc chồng khiến tôi cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế gian nhưng có lúc anh lại khiến tôi bị hụt hẫng bởi sự thờ ơ, lạnh lùng.

Mỗi lần bị giận, anh đều đưa ra lý do để khiến người phụ nữ yêu chồng như tôi tặc lưỡi cho qua. Tôi hiểu, những chuyện mâu thuẫn vợ chồng là không thể tránh, nhất là sau khi có con. Tôi càng hiểu, sự thăng trầm mới góp phần khiến hôn nhân thêm bền chặt.

Từng có lúc tôi nghi ngờ chồng ngoại tình vì anh hay đi công tác, lấy cớ họp hành. Các mối quan hệ của anh khá nhiều. Anh cũng là người có tiền, có ngoại hình nên tôi luôn sống trong lo sợ. Tôi áp lực phải làm đẹp, phải thật trẻ trung, năng động và cũng phải kiếm ra tiền mới khiến chồng tôn trọng mình.

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp khi đang đi du lịch cùng vợ, con-1
Vợ đau khổ nhận ra chồng không bỏ được thói trăng hoa. Ảnh minh họa. Nguồn: Pxfuel

Nhưng mọi nghi ngờ của tôi tan biến, đổi lại bằng sự an tâm sau lần chồng bị tai nạn. Khi đó, chồng thập tử nhất sinh. Tôi khóc suốt bao ngày vì lo lắng. Tôi nghĩ ra đủ viễn cảnh đau lòng khi không còn chồng bên cạnh. Mỗi ngày trôi qua, tôi héo mòn, sống trong sợ hãi, sụt gần 10kg vì chăm sóc chồng.

May mắn trời thương, anh tai qua nạn khỏi. Ngày anh tỉnh dậy, anh ôm chầm lấy tôi rồi khóc. Anh hứa cả đời này sẽ trân trọng tôi, biết ơn vì tôi luôn ở bên cạnh anh.

Tôi nhận ra, chỉ khi con người ta trải qua tận cùng của sự đau khổ, cận kề cái chết mới biết giá trị cuộc sống và người bên cạnh mình đáng quý thế nào.

Cũng từ đó, tôi an tâm về chồng, không còn hoài nghi. Bởi tôi tin dù có sa ngã, anh cũng sẽ nghĩ về những ngày mình cận kề cái chết, nghĩ về người vợ vì anh mà hao mòn.

Nhưng chuyến du lịch cùng công ty chồng khiến tôi chết lặng khi phát hiện bộ mặt thật của anh. Người đàn ông tôi tin tưởng, không tiếc bản thân để yêu thương và chăm sóc lại ngang nhiên ngoại tình khi đi du lịch cùng vợ con.

Anh chủ động đề nghị tôi du lịch cùng công ty anh. Tôi vui vẻ, hạnh phúc vì nghĩ rằng chồng làm vậy là muốn khoe vợ, tự hào về vợ.

Nhưng chính trong lần du lịch ấy, tôi phát hiện bí mật của chồng. Mấy buổi tối ở khu du lịch, chồng chủ động rủ tôi đi liên hoan cùng phòng của anh. Nhưng vì mọi người tiệc tùng đến nửa đêm nên tôi không muốn đưa con đi cùng. Buổi tối hôm đó, tôi nói chồng cứ đi còn mình với con ở nhà ngủ.

Khi anh đang tắm để chuẩn bị đi chơi, tôi thấy điện thoại của chồng có cuộc gọi nhỡ rồi tin nhắn hiện lên, tôi thử vào đọc. Chồng nhắn: “Tối nay vợ anh không đi cùng đâu. Anh nói là đi chơi với phòng nhưng tí nữa anh với em đi riêng nhé. Chỗ này rất hợp cho hai ta, cũng không sợ ai làm phiền”.

Người kia đáp lại: “Có sợ bị chị phát hiện không anh? Em vẫn lo lắm. Hay là đợi về? Có vội gì đâu anh?”.

“Không, anh vội lắm, anh nhớ em. Lẽ ra, anh không nên đưa vợ con đi cùng để lỡ chuyến hẹn hò lãng mạn riêng của hai ta”, chồng tôi nhắn lại.

Tôi nhận ra đó là cô đồng nghiệp trẻ đẹp ở công ty chồng. Bấy lâu nay tôi hoàn toàn tin tưởng chồng. Sau tai nạn, tôi nghĩ cả đời này anh sẽ không bao giờ lừa dối tôi. Chuyện anh đưa tôi đi du lịch cùng cũng để chứng minh chúng tôi đi đâu cũng như hình với bóng. Nào ngờ…

Chứng tỏ anh không hề dành cho vợ sự tôn trọng nào. Nghĩ lại tất cả những gì tôi và chồng từng trải qua, nghĩ đến lời hứa của anh còn văng vẳng bên tai, tôi quyết định từ bỏ. Tôi sắp xếp đồ đạc, về ngay sáng sớm ngày hôm sau, để mặc chồng ở lại.

Khi anh nhắn tin hỏi, tôi chỉ để lại một câu: “Nếu anh đã có bồ đi du lịch cùng thì không nên đưa vợ con đi cùng nữa. Tôi đợi anh về kí vào giấy ly hôn”.

Những ngày sau đó chồng van nài, quỳ gối cầu xin tôi tha thứ. Nhưng tất cả những điều anh làm chỉ khiến tôi thêm khinh bỉ. Ngay cả lúc anh trở về từ cõi chết lời hứa còn không có giá trị thì lúc này, tôi nào dám tin.

Theo VietNamNet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng ngoại tình với đồng nghiệp khi đang đi du lịch cùng vợ, con
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO