Chồng lao đến làm ầm ĩ giữa công ty mà giờ tôi không dám ngẩng mặt nhìn sếp và đồng nghiệp

04/09/2020 14:56

Khi vợ không chịu vào bệnh viện chồng đòi đánh tôi ngay trước mặt mọi người

Sau khi tôi sinh em bé đầu lòng, bà nội và bà ngoại đều bận không ai đến chăm cháu được nên chồng quyết định ở nhà luôn. Dù tôi phản đối gay gắt nhưng anh ấy bảo việc chăm sóc trẻ sơ sinh rất vất vả nên không muốn để tôi phải chịu khổ một mình.

Đến khi sức khỏe tôi phục hồi hoàn toàn, tôi bảo chồng đi làm, bởi tiền tiết kiệm để sinh con sắp hết rồi. Thế nhưng anh ấy lại nói chán công việc lái xe rồi, lúc nào nguy hiểm cũng rình rập nên sẽ tìm việc khác.

Không thể bắt chồng đi làm nên tôi đành để con lại cho anh ấy chăm sóc, còn bản thân thì đi kiếm tiền. Những ngày đầu ở nhà, chồng cũng lo cơm nước con cái chu toàn nhưng rồi lâu dần anh ấy tỏ ra mệt mỏi chán nản.

Cách đây nửa tháng, con bị ốm sốt phải nằm viện nhiều ngày liền nên chồng phải vào viện chăm con. Tôi đi làm về thì lại nấu cháo, đưa cơm vào viện cho hai bố con, buổi tối chồng về nhà ngủ còn tôi trông con.

Đến ngày thứ tư, tôi đang làm việc thì chồng gọi điện bắt tôi xin nghỉ phép vài ngày để trông con. Khi nào con khỏi ốm thì mới được đi làm tiếp. Chồng bảo, cả bệnh viện chẳng có người đàn ông nào phải chăm sóc con thơ, anh ấy cảm thấy nhục nhã vô cùng. Nhưng tôi kiên quyết nói rằng nếu chồng đi làm thì tôi sẽ nghỉ việc. Còn giờ tôi nghỉ thì lấy tiền đâu ra nuôi cả gia đình. Thấy chồng không nói gì, tôi cho là anh ấy đã yên phận chăm con, nên tôi tiếp tục cuộc họp.

Chính vì chồng lao đến làm ầm ĩ giữa công ty mà giờ tôi không dám ngẩng mặt nhìn sếp và đồng nghiệp - Ảnh 1.

Chồng không chịu đi làm, cũng muốn vợ ở nhà chăm con, vậy thì lấy gì sống đây? (Ảnh minh họa)

Không ngờ hơn 1 tiếng sau, chồng ào vào công ty tôi, làm ầm ĩ từ ngoài vào trong để tìm tôi, bảo vệ không ngăn được anh. Thấy vậy, tôi vội xin phép sếp cho dừng cuộc họp rồi chạy ra ngoài nói chuyện với anh.

Ngờ đâu, anh to tiếng mắng chửi tôi ngay giữa văn phòng, lên án tôi làm mẹ mà con ốm cũng không chịu đi chăm sóc, bỏ mặc chồng con trong bệnh viện...

Đồng nghiệp thấy chồng tôi hung hãn quá nên một cậu tên Trí - nhân viên lâu năm - liền chạy tới can ngăn và khuyên chồng tôi bình tĩnh lại. Ngờ đâu, chồng tôi túm áo cậu ấy rồi quát mắng bằng những từ ngữ thô tục khiến cả văn phòng ai ai cũng bất bình.

Thấy mọi chuyện càng lúc càng căng thẳng, sếp bảo tôi về chăm con và sẽ cho tôi nghỉ phép 1 tuần để giải quyết việc gia đình. Nếu tôi không giải quyết tốt thì có thể lấy tiền lương rồi rời đi, còn dự án đang làm thì bàn giao cho người khác.

Nghe đến đây, tôi biết là mình có khả năng bị mất việc. Còn chồng thì vẫn đứng bên lôi lôi kéo kéo buộc tôi ra về khiến tôi không dám ngẩng đầu lên nhìn sếp và đồng nghiệp.

Mấy hôm nay, tôi không nói chuyện với chồng, tôi giận anh làm tôi mất mặt trước đồng nghiệp và khiến công việc của tôi gặp khó khăn. Chồng không chịu đi làm, cũng muốn vợ ở nhà chăm con, vậy thì lấy gì sống đây? Theo mọi người tôi phải làm sao để thuyết phục chồng đi làm đây?

(tranthuong...@gmail.com)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng lao đến làm ầm ĩ giữa công ty mà giờ tôi không dám ngẩng mặt nhìn sếp và đồng nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO