Chồng kêu bị trầm cảm và về ở tạm với bố mẹ vài tuần để 'chữa lành', nhưng sự thật đằng sau mới kinh khủng

15/04/2024 16:29

Tôi cố gắng hiểu chồng và dành cho anh khoảng không gian riêng như mong muốn. Chúng tôi trò chuyện mỗi ngày qua điện thoại, anh nói chúc ngủ ngon hai cô con gái...

Cú sốc chồng đòi ly hôn sau vài năm lấy tiền của gia đình đi nuôi nhân tình đã được một phụ nữ Sydney chia sẻ trên trang Whimn:

Tôi luôn nghĩ vợ chồng mình khá hạnh phúc. Chồng tôi là kế toán, chúng tôi có hai con và tôi cũng đi làm. Cả hai đều có các mối quan hệ bạn bè, sở thích riêng và khá hòa hợp khi ở nhà.

Vậy mà, một chiều, khi vừa trở về sau đợt nghỉ mát, chồng tôi, Craig nói anh ấy cần chút không gian riêng và sẽ về ở với bố mẹ một hoặc hai tuần để lấy lại thăng bằng. Craig kể anh ấy bị trầm cảm sau khi con gái út của chúng tôi chào đời. Anh ấy gần như đã mất cả hai mẹ con tôi sau ca sinh khó và từng nghĩ mình bị rối loạn lo âu.

Tôi dành cho anh khoảng không gian riêng anh muốn. Chúng tôi trò chuyện mỗi ngày qua điện thoại, anh nói chúc ngủ ngon hai con gái. Cách ngày, anh lại trấn an rằng anh yêu tôi và chuyện xa cách này chỉ là tạm thời. Nhưng rồi tôi nhận được cú điện thoại thay đổi đời mình.

Khoảng một tháng sau, Craig đề nghị tôi đi cùng anh ấy tới gặp nhà tâm lý. Ca tư vấn chỉ kéo dài 2 phút là tôi đã hiểu chuyện gì đang diễn ra. Craig muốn kết thúc hôn nhân và đưa tôi tới trung tâm tư vấn để chia tay.

Craig dành cả giờ để nói về quyền nuôi con và chia tài sản. Tôi thấy tai mình ù đặc vì quá kinh ngạc. Tôi nói mình chưa muốn nói chuyện về việc đó và rời khỏi buổi tư vấn, lái xe tới nhà chị gái và gục khóc cả chiều.

Từ hôm đó, Craig gây áp lực buộc tôi phải chia tài sản và ký đơn ly hôn. Trong suốt thời gian đó, Craig sống với bố mẹ mình, mặc tôi chăm sóc các con.

Mất vài tháng tôi mới trấn tĩnh được và xem xét lại tài sản gia đình. Từ trước tới nay, Craig luôn là người quản lý tài khoản chung tại ngân hàng. Anh ấy luôn khiến tôi tin rằng, việc đó rất phức tạp và tôi không thể hiểu nổi.

Qua kiểm tra các giao dịch, tôi phát hiện một số tiền lớn từ tài khoản chung được chuyển cho một phụ nữ ở Nga suốt 3 năm qua - bắt đầu vài tháng sau thời điểm tôi suýt không qua khỏi khi sinh con. Tôi hiểu ra, chồng mình đã có kế hoạch bỏ vợ từ lâu. Tôi cũng biết vợ chồng mình có hai thẻ tín dụng hạn mức tối đa và một khoản vay lên tới 80.000 đôla.

Tôi giữ kín những điều đó và cho tới khi ngồi lại với luật sư để ấn định việc chia tài sản với Craig thì mới phanh phui ra. Và dĩ nhiên, Craig phải chịu mất trắng.

Tới giờ, Craig vẫn sống cùng bố mẹ anh ta. Sau tất cả, tôi sẽ không bao giờ để người đàn ông nào kiểm soát tài chính của mình nữa.

Chồng kêu bị trầm cảm và về ở tạm với bố mẹ vài tuần để chữa lành, nhưng sự thật đằng sau mới kinh khủng-1

Ảnh minh hoạ

Dấu hiệu cho thấy đối phương đang lừa dối bạn

Tình cảm phai nhạt

Tình cảm của đối phương sẽ nhạt dần theo thời gian khi cả hai đã quen với sự hiện diện của nhau. Nếu người ấy đã từng giành nhiều hành động thân mật với bạn, nhưng giờ đây thậm chí hành động hôn tạm biệt cũng không còn nữa thì rất có thể họ đã "thay lòng".

Họ dành thời gian bên ngoài nhiều hơn bên gia đình

Đây được coi như là biểu hiện của ngoại tình khi họ bắt đầu ưu tiên cuộc gặp gỡ với bạn bè hoặc bạn khác giới khác hơn. Họ chia sẻ những suy nghĩ và vấn đề của mình với người khác thay vì tâm sự với bạn như trước đây.

Rõ ràng, lúc này đối phương không còn để tâm tới việc làm bạn cảm nhận như thế nào nữa. Điều tồi tệ hơn là họ chỉ giới thiệu bạn với tư cách là "bạn bè" với mọi người xung quanh.

Bạn bè của đối phương có thái độ khác khi ở với bạn

Thông thường, bạn bè của đối phương sẽ biết rõ về việc "thay lòng đổi dạ" của họ trước khi bạn nhận ra. Hoặc có thể bạn bè của họ nghi ngờ điều gì đó nhưng vẫn chưa nói với bạn. Nếu đúng như vậy thì hành vi của họ thường e dè, cư xử không tự nhiên khi đối mặt với bạn.

Họ tiêu nhiều tiền hơn trước

Nhiều cặp đôi có chung tài khoản để dễ dàng quản lý chi tiêu cùng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn bắt gặp trường hợp đối phương bắt đầu chi tiêu nhiều tiền hơn trước đây. Ngoài ra, họ còn đi công tác nhiều hơn và trở về với nhiều bộ quần áo mới. Đặc biệt là họ tức giận hoặc lãnh tránh trả lời trước những thắc mắc của bạn, thì rất có thể họ đang lừa dối bạn.

Họ không quan tâm bạn như trước

Trong một mối quan hệ tình cảm, hai bên thường kể cho nhau nghe về những việc làm mỗi ngày của nhau. Nhưng đến một ngày, đối phương ngừng tâm sự, phớt lờ câu chuyện của bạn thì đây là một red flag mà bạn cần chú ý. Ngay cả khi họ không lừa dối bạn nhưng mối quan hệ này cũng đang dần đi vào bế tắc.

Họ khiến bạn nghi ngờ bản thân

Một trong những biểu hiện của sự lừa dối là người ấy cố gắng khiến bạn cảm thấy bản thân không còn yêu họ như trước. Đây là một kiểu thao túng tâm lý, họ biết rõ là mình sai nhưng khiến bạn nghi ngờ đó là lỗi của mình. Và cuối cùng, bạn được xem như là người có tội trong cuộc tình đó.

Họ khó chịu vì những điều từng khiến họ thích bạn

Các cặp vợ chồng cãi nhau về mâu thuẫn nhỏ đa phần vì bất đồng quan điểm, nhưng rồi họ sẽ cùng nhau tìm ra cách giải quyết. Tuy nhiên, nếu đối phương của bạn mệt mỏi với việc giải thích và bỏ mặc bạn. Đây là một dấu hiệu cho thấy đang có sự xa cách về tình cảm và có thể họ đang lừa dối bạn.

Theo GĐ&XH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng kêu bị trầm cảm và về ở tạm với bố mẹ vài tuần để 'chữa lành', nhưng sự thật đằng sau mới kinh khủng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO