Chồng giấu nhẹm việc trúng số độc đắc để chuyển tiền giúp vợ cũ mua căn hộ

12/09/2023 09:59

Trúng số độc đắc, chồng nhanh chóng chuyển 2,4 tỉ đồng cho vợ cũ để giúp cô ta mua một căn hộ. Trong khi đó tuyệt nhiên giấu kín với vợ.

Trúng số độc đắc 8,43 triệu tệ (khoảng 29 tỉ đồng) vào năm 2021 đã làm thay đổi cuộc sống của người đàn ông họ Chu ở Trung Quốc. Tuy nhiên, thay vì chia sẻ tin vui này với vợ, anh này lại giấu nhẹm và thản nhiên sống bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Bất ngờ hơn, khi công ty xổ số chuyển tiền thưởng vào tài khoản ngân hàng của mình, anh Chu đã "tẩu tán" số tiền này nhanh chóng. Cụ thể, Chu đã chuyển 2 triệu nhân dân tệ (gần 7 tỉ đồng) cho em gái và 700.000 nhân dân tệ (2,4 tỉ đồng) cho vợ cũ, để giúp cô mua một căn hộ.

Trong khi với người vợ hiện đang sống cùng, Chu tuyệt nhiên giấu kín.

Chồng giấu nhẹm việc trúng số độc đắc để chuyển tiền giúp vợ cũ mua căn hộ-1Giấu vợ chuyển tiền trúng số giúp vợ cũ mua nhà, người đàn ông bị vợ đệ đơn ly hôn

Thế nhưng hai năm sau, vợ Chu phát hiện bí mật của chồng. Phẫn nộ vì bị chồng giấu giếm một số tiền lớn nhưng lại mang cho em gái và vợ cũ mà cô không hề hay biết, vợ Chu đệ đơn ly hôn và đâm đơn kiện chồng vì đã tự ý tiêu khoản tiền trúng số.

Thời điểm trúng số, cả hai vẫn đang trong thời gian hôn nhân nên số tiền được coi là tài sản chung của hai vợ chồng. Vì vậy, tòa án Ôn Châu đã đồng ý với yêu cầu của người vợ về việc chia 60% số tiền trúng số được che giấu và không có bên nào tìm cách kháng cáo phán quyết.

Theo đó, anh Chu phải bồi thường cho vợ gần 18 tỉ đồng từ số tiền trúng số và còn lại chẳng đáng là bao chỉ vì một quyết định có phần ích kỷ của mình.

Câu chuyện trở nên rầm rộ trên mạng xã hội với đại đa số netizen đổ lỗi cho Chu vì đã giấu vợ bỏ túi tài sản chung của cả hai quá lâu. "Anh ấy đã sử dụng tài sản chung của hai vợ chồng để mua vé số và giành giải thưởng cao nhất. Anh ấy muốn tận hưởng nó một mình sao?", một người dùng mạng bình luận trên Weibo.

Dấu hiệu bạn kết hôn nhầm người

Không tôn trọng bạn

Một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đã kết hôn nhầm người là khi chồng luôn cố gắng hạ thấp bạn. Hôn nhân là sự tôn trọng, quan tâm, hỗ trợ và nâng cao tinh thần cho bạn đời. Nếu thiếu đi sự tôn trọng thì rất khó để tìm được tiếng nói chung.

Không thể kết nối với nhau

Trong hôn nhân, tình yêu sẽ thay đổi hình thức và phát triển khi hai bạn cùng nhau trưởng thành. Thứ cảm xúc choáng váng dồn dập lúc yêu nhường chỗ cho một tình yêu vững chãi hơn. Tuy nhiên, nếu thời gian trôi qua, bạn nhận ra rằng mình đang mất dần cảm xúc và tình yêu, sự ấm áp đang dần phai nhạt khỏi mối dây ràng buộc của cả hai thì đó là một trong những dấu hiệu bạn đã kết hôn nhầm người.

Không có gì để nói và cả sự im lặng đến khó chịu. Không có câu chuyện nào để kể, không có hứng thú, chỉ đơn điệu cũ kỹ. Mối quan hệ của bạn khô khan và buôn tẻ và có cảm giác hai bạn là bạn cùng phòng hơn là một cặp vợ chồng. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh tương tự, bạn có thể sẽ mất ăn mất ngủ vì suy nghĩ. Mình cưới nhầm người rồi, mình phải làm sao bây giờ.

Chèn ép và kiểm soát bạn

Một người chồng lý tưởng sẽ khuyến khích, động viên và hỗ trợ vợ phấn đấu để đạt được ước mơ của mình. Tuy nhiên, vẫn có không ít người chồng luôn chèn ép, khiến cuộc sống của bạn trở nên bức bối và mọi cơ hội dần mất đi. Ở bên chồng, bạn không có gì hơn ngoài sự kiểm soát. Đây chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã lấy nhầm chồng, hãy cân nhắc về mối quan hệ nếu chồng không có dấu hiệu thay đổi.

Lừa dối

Khi tán tỉnh bạn, chàng thực sự khiến bạn đổ nghiêng ngả với hình ảnh một chàng trai duyên dáng, khéo léo. Tuy nhiên, nếu chàng tiếp tục sử dụng "chiêu" quyến rũ đó để "cưa cẩm" tất cả những người phụ nữ mà chàng thấy "ưng mắt", thì quả là một vấn đề nghiêm trọng đáng phải lo lắng.

Nhưng bạn bỏ qua cảnh báo trên và chấp nhận lấy chàng. Khi đã là vợ chồng, chàng vẫn tiếp tục buông những lời ong bướm để gạ gẫm các cô gái khác.

Bạn bắt đầu tự hỏi tại sao bạn lại kết hôn với người đàn ông này. Đây là thời điểm bạn cần phải suy nghĩ lại về việc mình có muốn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này nữa hay không.

Không dành thời gian cho bạn

Nếu chồng thực sự quan tâm đến bạn, anh ấy sẽ luôn muốn dành nhiều thời gian ở bên bạn. Tất nhiên, trách nhiệm với đời sống gia đình có thể rút ngắn thời gian mà anh ấy dành cho bạn. Nhưng nếu chồng thường xuyên vắng nhà hoặc muốn né tránh gần gũi thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình.

Theo GĐXH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng giấu nhẹm việc trúng số độc đắc để chuyển tiền giúp vợ cũ mua căn hộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO