Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại

28/01/2022, 07:02

Sau khi chuyển khoản cho tôi, chồng không nói ý anh muốn cho bố mẹ bao nhiêu. Thành ra tôi nghĩ chia đôi là hợp lý nhất.

Chỉ vài ngày nữa là Tết, vậy mà vợ chồng tôi vẫn giận nhau vì chuyện tưởng chừng rất nhỏ. Đây là năm đầu tiên tôi ăn Tết ở nhà chồng. Thú thật, chồng tôi là người kiếm ra tiền. Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi rất sung sướng. Thế nhưng mỗi tháng, anh chỉ đưa cho tôi 5 triệu để chia tiêu. Số còn lại, anh tự gửi tiết kiệm vì nghĩ tôi không biết cách quản lý tiền.

Đợt này tôi vừa sinh con xong, kinh tế đang phụ thuộc chồng nên cũng không dám đòi hỏi nhiều. Cho đến dạo gần đây, chồng tôi mới giao cho vợ nhiệm vụ sắm đồ Tết và biếu tiền hai bên gia đình. Hôm ấy chồng báo vừa nhận được tiền thưởng Tết, sau đó anh chuyển cho tôi 30 triệu và không dặn dò gì. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi quyết định biếu bố mẹ đẻ 10 triệu, bố mẹ chồng 10 triệu. Số còn lại để mua sắm các khoản lặt vặt và lì xì cho con cháu trong nhà.

Gửi tiền cho bố mẹ xong xuôi, tôi nhắn tin thông báo cho chồng biết. Thế rồi tối ấy về nhà, chồng mắng tôi xối xả. Anh bảo tôi sống cùng nhà chồng nhưng không biết điều. Bố mẹ đẻ cả năm chẳng nhờ cậy được gì cũng gửi những 10 triệu. Đã vậy, chồng còn nhiếc móc, nói tôi không kiếm ra tiền nên không biết xót của.

Đúng lúc vợ chồng đang cãi nhau thì mẹ tôi gọi lên cảm ơn con rể. Ngờ đâu chồng tôi nói thẳng thừng:

"Con nói thật, năm nay khó khăn, con cũng tính biếu bố mẹ 5 triệu. Vợ con không biết ý nên mới gửi nhiều như thế. Tính con thẳng xưa nay, có gì mẹ đừng phật ý".

Nghe con rể nói bằng giọng không hài lòng như vậy, mẹ tôi nỡ lòng nào nhận tiền. Bà đành nói vài hôm nữa sẽ gửi lại, xem như mừng tuổi cháu ngoại. Còn tôi sau chuyện này vẫn giận chồng, hai hôm nay không nói với anh câu nào.

Càng nghĩ tôi càng thấy chồng quá đáng. Có điều gần Tết rồi, để không khí trong nhà căng thẳng thì không hay. Còn lấy lại tiền từ bố mẹ lại áy náy. Mọi người cho tôi xin lời khuyên với, tôi nên làm gì đây?

THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
vietnam.vn