Chồng để vợ về nhà mẹ đẻ ở cữ nhưng cuộc trò chuyện bí mật đã hé lộ sự thật phũ phàng

12/03/2024 19:00

Cuộc trò chuyện đó đã giúp mẹ bầu hiểu rõ mọi chuyện hơn.

Cô Thu An từng nghĩ rằng bản thân có một người chồng tâm lý và hết mình vì cô nhưng thực tế thì không phải vậy. Người phụ nữ đến từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện về gia đình mình lên MXH và nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Theo đó, cô Thu An là con gái duy nhất trong một gia đình khá giả. Khi trở thành thiếu nữ, cha mẹ luôn khuyên cô cần tập trung học hành và nếu có yêu ai thì hãy chọn chàng trai gần nhà để cha mẹ đỡ hiu quạnh.

Nghe lời gia đình, sau khi tốt nghiệp đại học, tìm được công việc ổn định, cô mới tìm người bạn đời thông qua các ứng dụng hẹn hò. Vào thời điểm đó, Thu An đã quen một người đàn ông có tên là Hồ Phong, ở gần nơi cô sinh sống cùng với gia đình.

Chồng để vợ về nhà mẹ đẻ ở cữ nhưng cuộc trò chuyện bí mật đã hé lộ sự thật phũ phàng-1

Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai thấy tâm đầu ý hợp nên đã tính đến chuyện về chung một nhà. Gia đình Hồ Phong cũng rất cơ bản, cha anh là một người buôn bán nhỏ, còn mẹ anh từng làm ở nhà máy nay đã nghỉ hưu.

Cô Thu An nhận thấy anh Hồ Phong là một chàng trai chu đáo, lịch thiệp và nhã nhặn. Anh cũng có công việc ổn định nên người phụ nữ đã không ngần ngại kết hôn chỉ chưa đầy 10 tháng quen nhau. Gia đình cô Thu An cũng đồng ý mối hôn sự này vì thấy con rể tương lai hiền lành, cũng gần nơi của họ, hai gia đình dễ dàng đi lại với nhau.

Do cả hai chưa gom đủ tiền mua nhà nên vợ chồng cô Thu An tạm thời ở cùng nhà với bố mẹ chồng. Cuộc sống làm dâu của người phụ nữ bắt đầu từ đây. Dần dần cô Thu An cảm nhận thấy mẹ chồng cô yêu thương con trai quá mức. Dù anh Hồ Phong đã lấy vợ nhưng bà vẫn quan tâm từ bữa ăn đến giấc ngủ của con trai mình.

Trong khi đó, bà thường tỏ ra không hài lòng khi thấy con dâu hay nhờ con trai mình làm cái này hay cái kia. Sau 3 tháng kết hôn, cô Thu An đón tin vui mang bầu. Trong thời kỳ đầu, cô bị ốm nghén, không ăn được nhiều. Anh Hồ Phong vì chiều vợ nên thường xuyên ra ngoài vào buổi tối mua những món ăn mà cô thích để bồi bổ cho bà bầu.

Cô Thu An không ngờ rằng, chính điều này đã khiến mẹ chồng cô cảm thấy khó chịu và bà ngày càng ác cảm với cô hơn. Khi bước sang những tháng cuối, người chồng bất ngờ đề nghị cô sau khi sinh con xong về nhà cha mẹ đẻ ở cữ để thuận tiện cho việc chăm sóc. Cô Thu An cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được ở gần mẹ đẻ.

Ban đầu, cô Thu An cảm thấy rất xúc động khi người chồng tỏ ra tâm lý và thấu hiểu cho tâm trạng của mình. Nhưng sau đó cô đã vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa anh Hồ Phong với mẹ chồng mình. Hóa ra người mẹ vì không muốn bản thân và nhất là con trai mình phải vất vả khi chăm sóc Thu An khi ở cữ nên bà khuyên anh nên để vợ về nhà mẹ đẻ.

Bà cũng nói rằng, anh Hồ Phong không phải về đó ở cùng vợ con mà chỉ cần hàng ngày qua thăm nom là được. Bà không muốn nhìn thấy con trai mệt mỏi khi chăm sóc vợ ở cữ. Lúc này, cô Thu An mới hiểu lý do thực sự cho việc cô được về nhà mẹ đẻ sau khi sinh con. Nhiều người dùng mạng cho rằng, cả mẹ chồng lẫn người chồng của cô Thu An đều quá ích kỷ, không ai nghĩ cho cảm nhận của người phụ nữ này.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng để vợ về nhà mẹ đẻ ở cữ nhưng cuộc trò chuyện bí mật đã hé lộ sự thật phũ phàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO