Chống đẩy 3.182 cái trong 1 tiếng, nam thanh niên lập kỷ lục thế giới

19/06/2022 14:50

Nam thanh niên đến từ Australia thực hiện 3.182 lần chống đẩy trong một giờ để lập kỷ lục thế giới.

Để phá vỡ kỷ lục, người thực hện cần có sự chuẩn bị kỹ càng, sức mạnh thể chất, khả năng phục hồi và phải biết giới hạn của bản thân và cách vượt qua chúng.

Chống đẩy 3.182 cái trong 1 tiếng, nam thanh niên lập kỷ lục thế giới
Nam thanh niên chống đẩy 3.182 cái trong 60 phút lập kỷ lục thế giới

Daniel Scali, nam thanh niên đến từ Australia đã vượt quá giới hạn của chính mình để phá kỷ lục thế giới một cách ngoạn mục.

Daniel Scali đã nỗ lực thực hiện 3.182 lần chống đẩy trong vòng 60 phút để trở thành kỷ lục gia thế giới. Thành tích này vượt xa kỷ lục cũ do một người Australia khác là Jarrad Young đạt được vào năm 2021.

Quá trình Daniel Scali lập thành tích, chiến đấu với chính bản thân mình khiến nhiều người kinh ngạc. Năm 12 tuổi, Daniel Scali bị gãy tay. Sau tai nạn đó, nam thanh niên mắc hội chứng đau mãn tính, anh chỉ tập luyện để làm giảm tình trạng chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Daniel Scali cho biết: "Tình trạng bệnh khiến não bộ gửi sai thông điệp đến cánh tay, bất cứ chạm nhẹ nào hay chuyển động nhẹ đều khiến tay tôi đau".

Daniel Scali lớn lên không hề dễ dàng, những cơn đau không thể chữa khỏi đôi khi khiến anh phải nhập viện hàng tháng trời.

Sau này, thông qua việc luyện tập thể chất và rèn sức khỏe, Daniel đã tìm ra cách để loại bỏ những đau đớn và xây dựng khả năng phục hồi.

"Tôi phải học cách thay đổi cuộc sống, đối mặt với nỗi đau và vượt qua những thử thách về tinh thần. Điều này thật không dễ dàng khi phải sống với những cơn đau nhức liên tục. Nếu bạn thuyết phục bản thân rằng nỗi đau là động lực giúp bạn tiếp tục, bạn sẽ thay đổi để tốt hơn. Tôi đã làm được như vậy", Daniel Scali nói.

Trong quá trình thực hiện chống đẩy để lập kỷ lục, Daniel Scali phải đeo băng tay toàn bộ cánh tay để giảm bớt cơn đau. Nhưng nỗi đau rình rập không phải kẻ thù duy nhất của anh, mệt mỏi cũng có thể khiến anh thất bại. Anh đã chia khoảng thời gian của mình và số lần chống đẩy cần đạt được trong khoảng thời gian đó. Đồng thời, Daniel phải tự điều chỉnh nhịp thở để đánh bại sự mệt mỏi.

Để đánh bại kỷ lục này, Daniel tập luyện với tư duy và hiệu suất cao cùng với huấn luyện viên thường xuyên. Đầu tiên, anh xây dựng sức bền và sức đề kháng bằng cách tập chống đẩy mỗi ngày.  Sau đó, thường xuyên tập luyện cùng huấn luyện viên để đảm bảo anh chống đẩy đúng cách.

Trong quá trình tập luyện, Daniel phải duy trì chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, gần như giống nhau và không có nhiều thay đổi. Ví dụ anh thường ăn trưa với cơm và thịt gà, các bữa ăn đều giàu chất đạm.

Với việc hoàn thành xuất sắc thử thách bản thân, Daniel Scali muốn chứng tỏ rằng, ngay cả khi đang đau đớn, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì nếu đặt toàn bộ tâm trí, dồn hết tâm huyết, luyện tập có bài bàn và nỗ lực, bạn sẽ thành công.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chống đẩy 3.182 cái trong 1 tiếng, nam thanh niên lập kỷ lục thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO