Chồng cũ Từ Hy Viên kêu oan bị xử thua kiện, dân mạng tranh cãi

30/03/2023 16:28

Sau khi bị tòa án xử thua kiện Từ Hy Viên, doanh nhân Uông Tiểu Phi (chồng cũ của nữ diễn viên) đã quyết định kháng cáo. Vụ việc đang thu hút sự bàn tán của cộng đồng mạng.

Cuối năm 2022, Từ Hy Viên đệ đơn lên tòa án, kiện chồng cũ - doanh nhân Uông Tiểu Phi vi phạm thỏa thuận ly hôn giữa hai người.

Nữ diễn viên cho biết, Uông Tiểu Phi ngừng gửi tiền nuôi con cho cô từ tháng 3/2022. Đơn kiện của Từ Hy Viên khiến tài sản của Uông Tiểu Phi tại Đài Loan bị phong tỏa.

Chồng cũ Từ Hy Viên kêu oan bị xử thua kiện, dân mạng tranh cãi-1
Từ Hy Viên và chồng cũ, doanh nhân Uông Tiểu Phi, trở nên căng thẳng từ cuối năm 2022 (Ảnh: Sina).

Ngày 28/3, tờ Sina đưa tin, doanh nhân Bắc Kinh đã bị xử thua kiện vợ cũ. Theo bản án sơ thẩm, Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả cho Từ Hy Viên 7,5 triệu Đài tệ (khoảng 5,8 tỷ đồng). Nếu khoản phí này không được thanh toán, tài sản của doanh nhân ở Đài Loan sẽ bị tịch thu.

Sau khi thông tin này được đăng tải, Uông Tiểu Phi tuyên bố kháng cáo. Trên trang cá nhân, Uông Tiểu Phi công khai một số hóa đơn mà anh phải chi trả và khẳng định anh chưa từng vi phạm thỏa thuận ly hôn giữa hai người. Trong đó, hóa đơn rẻ nhất là 70 NDT (238.000 đồng) đến khoản chi phí đắt đỏ lên tới  đến hơn 40.000 NDT (136 triệu đồng).

Anh viết: "Những khoản sinh hoạt phí cho các con từ tiền mua dâu tây, bánh mì, văn phòng phẩm hay cắt tóc, tôi đều thực hiện không thiếu gì. Số tiền tôi chi trả rất lớn, đây chỉ là một góc của tảng băng chìm".

Trước phản ứng của Uông Tiểu Phi, đại diện của Từ Hy Viên bình luận: "Bản án là câu trả lời thích đáng cho anh ta".

Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi thông báo ly hôn vào tháng 11/2021 sau 10 năm chung sống và hai con chung. Theo thỏa thuận ly hôn, Uông Tiểu Phi phải chu cấp tài chính cho vợ cũ. Tháng 3/2022, Từ Hy Viên tái hôn với nam ca sĩ người Hàn Quốc - Koo Jun Yup.

Chồng cũ Từ Hy Viên kêu oan bị xử thua kiện, dân mạng tranh cãi-2
Từ Hy Viên đang sống hạnh phúc bên người chồng mới, DJ Koo Jun Yup (Ảnh: Vogue).

Trước khi đưa nhau ra tòa, Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên liên tục đấu tố qua lại trên mạng xã hội. Doanh nhân họ Uông cho rằng vợ cũ dùng tiền của anh để bao nuôi chồng mới, không ít lần nói xấu Koo Jun Yup (chồng mới của Từ Hy Viên), bôi nhọ cá nhân Từ Hy Viên cùng gia đình cô.

Trong khi đó, Từ Hy Viên khẳng định bản thân không sai nhưng luôn bị gia đình chồng cũ hủy hoại danh dự. Cuộc đấu khẩu giữa hai bên gia đình bị truyền thông xứ Đài cười chê và nhận xét là "trò lố".

Câu chuyện tranh cãi tiền bạc giữa Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi đang là tâm điểm tranh luận trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội Trung Quốc. Trong khi một số người bênh vực Từ Hy Viên cho rằng nữ diễn viên chỉ hành động bảo vệ bản thân, các con và cuộc hôn nhân mới thì một số ý kiến lại cho rằng, cô đang lợi dụng gia đình nhà chồng cũ để kiếm lời.

Một số ý kiến bênh vực doanh nhân Uông Tiểu Phi vì cho rằng, anh vẫn phải chi trả cho cuộc sống của các con nhưng lại không được phép gần gũi hay đón các con về Bắc Kinh.

Chồng cũ Từ Hy Viên kêu oan bị xử thua kiện, dân mạng tranh cãi-3
Nhiều khán giả ủng hộ Từ Hy Viên mạnh mẽ, dám đương đầu với chồng cũ để bảo vệ bản thân, các con và đòi quyền lợi chính đáng (Ảnh: Sohu).

Từ Hy Viên, sinh năm 1976, là diễn viên, ca sĩ Đài Loan được biết đến qua phim truyền hình Vườn Sao Băng, Chiến Thần, Bong Bóng Mùa Hè... Sau khi kết hôn với doanh nhân Uông Tiểu Phi vào năm 2012, cô dừng đóng phim, tập trung chăm sóc gia đình.

Kể từ khi tái hôn vào đầu năm 2022, người đẹp nhận được sự quan tâm của truyền thông và nhiều lời mời hợp tác. Tuy nhiên, Từ Hy Viên chưa tái xuất, cô chủ yếu làm hậu phương hỗ trợ cho chồng hiện tại - Koo Jun Yup phát triển sự nghiệp tại Đài Loan.

Trái với cuộc sống hạnh phúc của vợ cũ, Uông Tiểu Phi gặp không ít khó khăn trong cuộc sống cá nhân và công việc. 3 năm gần đây, việc kinh doanh của Uông Tiểu Phi không thuận lợi. Anh là con trai duy nhất của nữ doanh nhân Trương Lan, một người phụ nữ quyền lực và giàu có trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực và khách sạn của Trung Quốc.

Hiện, mẹ Uông Tiểu Phi - bà Trương Lan đang vướng vào vụ kiện nợ nần số tiền lên tới 980 triệu NDT (gần 3.400 tỷ đồng). Ngày 28/3, một số nhân viên làm việc ở công ty của gia đình Uông Tiểu Phi cho biết, họ bị nợ tiền lương gần 1 triệu NDT (3,4 tỷ đồng). Hai mẹ con Uông Tiểu Phi và Trương Lan thường xuyên livestream để bán hàng, tăng thu nhập.

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng cũ Từ Hy Viên kêu oan bị xử thua kiện, dân mạng tranh cãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO